Có gì trong bức thư vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế gửi đi?

© Ảnh : Hoàng Hiếu - TTXVNBộ trưởng Nguyễn Thanh Long trả lời phỏng vấn báo chí sau tiêm.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trả lời phỏng vấn báo chí sau tiêm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Bức thư của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long động viên tinh thần cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành y tế thêm vững vàng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Lần thứu 2 Bộ trưởng gửi thư cho nhân viên

Ngày 12/05, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa gửi thư cho công chức, viên chức, lao động ngành y tế. Bức thư nêu bối cảnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch với nhiều biến chủng virus lây nhiễm nhanh và mạnh hơn. 

Nội dung bức thư viết:

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và 3 thứ trưởng Bộ Y tế tiêm vaccine AstraZeneca

"Toàn ngành y tế chúng ta đang ra sức cùng cả nước phòng, chống dịch. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế trong cả nước lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc vì sự nỗ lực, đóng góp của các đồng chí trong suốt thời gian qua. Hơn ai hết, mỗi nhân viên y tế luôn ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả của mình trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Chúng ta phải thường xuyên, liên tục cảnh giác cao độ, làm hết sức, hết mình để phòng, chống dịch bệnh vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân".

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, cùng với các lực lượng tuyến đấu khác, toàn ngành y tế thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm "chuyên trạng thái phòng, chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công” nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, không để bùng phát và lây lan trên diện rộng. 

Đây là lần thứ 2 người đứng đầu ngành y tế gửi thư cho nhân viên toàn ngành kể từ khi đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng. Lần thứ nhất là thời điểm Tết nguyên đán năm 2021, khi cả nước đón Tết trong bối cảnh dịch COVID-19 xuất hiện ở nhiều tỉnh thành, rất nhiều nhân viên y tế phải đón Tết trong khu cách ly, bệnh viện.

"Chúng ta không được phép chậm trễ, ngơi tay"

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Vì sao Thủ tướng lại nói: "Đẩy thuyền cũng là dân lật thuyền cũng là dân"?
Trong thư, ông cũng biểu dương những cống hiến của các bác sĩ trên cả nước. Bộ trưởng Long viết:

"Trong cuộc chiến không tiếng súng này, có thể chúng ta phải chịu đựng những thiệt thòi, rủi ro, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Truyền thống vẻ vang từ các thế hệ thầy thuốc cha anh là nguồn động lực để chúng ta sớm chiến thắng đại dịch".

Bộ trưởng Y tế nhận định "giặc" Covid-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, các nhân viên y tế không được phép chậm trễ, ngơi tay. Bộ trưởng khẳng định lại:

"Tôi tin tưởng rằng toàn ngành y tế sẽ chung một nhịp đập vì sức khỏe của nhân dân, lợi ích quốc gia, dân tộc".

Kịch bản bầu cử đại biểu Quốc hội ở nơi cách ly, phong tỏa

Nguyễn Thị Tuyến (Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Phó ban chỉ đạo bầu cử, Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử Hà Nội) chia sẻ chi tiết về việc xây dựng kịch bản 4 tình huống; tổ chức hòm phiếu lưu động trong hoàn cảnh dịch bệnh, khi chỉ ít ngày nữa là đến ngày bầu cử 23/5.

  1. Tình huống thứ nhất, thực hiện bầu cử tại một khu vực bỏ phiếu cố định tại các điểm bầu cử thuộc các phường, xã, thị trấn.
  2. Tình huống thứ hai, tổ chức bầu cử cho những người đang thực hiện cách ly tại nhà.
  3. Tình huống thứ ba, tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, bệnh viện, cơ sở y tế, ví dụ như Bệnh viện K, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
  4. Tình huống thứ tư, tổ chức bầu cử trong khu cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa hoặc thực hiện giãn cách xã hội.

Dự báo được sự phức tạp của đợt bùng phát dịch bệnh lần này, Hà Nội đã báo cáo Hội đồng Bầu cử quốc gia và đã nhận được văn bản số 214 ngày 8/5 về kịch bản bao gồm 4 tình huống cho đợt bầu cử sắp tới. Trên cơ sở văn bản của Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Bầu cử TP đã hướng dẫn cho các quận, huyện, thị xã tổ chức điểm bỏ phiếu lưu động và xây dựng các kịch bản cho ngày bầu cử với nhiều tình huống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала