Cuộc tấn công mạng nhằm vào tuyến đường ống Colonial Pipeline gây hoảng loạn ở Hoa Kỳ

© REUTERS / Jay PaulÔ tô xếp hàng dài trước một trạm xăng ở bang Virginia của Mỹ.
Ô tô xếp hàng dài trước một trạm xăng ở bang Virginia của Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Cuộc tấn công của tin tặc nhằm vào đường ống dẫn nhiên liệu của công ty Colonial Pipeline của Mỹ đã gây hoảng loạn khiến nhu cầu tiêu thụ xăng tăng vọt ở Hoa Kỳ, Fox Business đưa tin.

Colonial Pipeline trước đó cho biết nhà điều hành đã ngắt một số hệ thống "để ngăn chặn mối đe dọa khiến tất cả các hoạt động liên quan tới tuyến đường ống phải tạm ngừng hoạt động, và một số hệ thống thông tin bị ảnh hưởng".

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có bài phát biểu về Nga tại Sảnh Đông của Nhà Trắng ở Washington DC, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Ông Biden nói rằng Nga không liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào đường ống ở Mỹ

Công ty hy vọng sẽ khôi phục hoạt động vào cuối tuần này. Chỉ vì tình hình với một tuyến đường ống mà giá xăng bán buôn ở Mỹ đang vọt lên cao. Một số các chuyến bay còn được cung cấp thêm các điểm dừng để tiếp nhiên liệu.

Đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Hoa Kỳ

Theo báo cáo, Colonial Pipeline cung cấp khoảng 45% lượng nhiên liệu tiêu thụ trên bờ biển phía đông của đất nước. Hôm tối thứ Ba, trước các trạm xăng ở một số bang, bao gồm Virginia, Florida, North Carolina và Georgia bắt đầu xuất hiện những dòng xe dài xếp hàng chờ tiếp xăng. Theo cơ quan S&P, có hơn một nghìn trạm đổ xăng đang gặp tình trạng thiếu nhiên liệu.

Nhà phân tích Tom Close của S&P cho biết phần lớn tình trạng thiếu hụt là do các trạm xăng "bán nhiều xăng gấp 3 hoặc 4 lần so với lượng xăng bán ra bình thường một ngày vì mọi người đang hoảng loạn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала