Mỹ đồng ý loại Xiaomi khỏi danh sách đen

© Depositphotos.com / MayichaoCửa hàng Xiaomi ở Trung Quốc.
Cửa hàng Xiaomi ở Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã đồng ý hủy bỏ quyết định đưa công ty viễn thông Trung Quốc Xiaomi vào danh sách đen, Bloomberg trích dẫn các tài liệu của tòa án cho hay.

Hồi tháng 1 năm nay, chính quyền Mỹ đã đưa 9 công ty Trung Quốc, bao gồm cả nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi, vào danh sách bị cấm đối với các nhà đầu tư Mỹ vì bị đưa vào định nghĩa "liên quan đến quân đội". Sau đó, vào tháng 3, một tòa án liên bang ở Hoa Kỳ đã tạm thời hủy lệnh cấm đầu tư vào Xiaomi của chính quyền.

Công ty Xiaomi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2021
Xiaomi phủ nhận việc liên kết với ngành công nghiệp quân sự Trung Quốc
"Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ hiện đã đồng ý rằng lệnh cuối cùng để thu hồi định nghĩa liên quan đến quân đội là phù hợp", - hãng thông tấn dẫn các đơn đề nghị trình lên tòa án Hoa Kỳ.

Tin lưu ý rằng các bên đã nhất trí về các hành động tiếp theo để giải quyết vụ kiện và đệ trình một đề xuất chung trước ngày 20 tháng 5.

Công ty Xiaomi của Trung Quốc

Xiaomi được thành lập vào năm 2010 và chuyên sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng và các sản phẩm “thông minh” sử dụng trong nhà. Đợt IPO của Xiaomi vào tháng 7 năm 2018 trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông đã trở thành IPO lớn nhất trong ngành công nghệ, sau đợt IPO năm 2014 của gã khổng lồ internet Trung Quốc Alibaba.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала