Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2

© Ảnh : Văn Dũng - TTXVNĐà Nẵng cần tăng cường quản lý chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung
Đà Nẵng cần tăng cường quản lý chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2021
Đăng ký
Nữ Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm âm tính. Trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị.

Đà Nẵng giãn cách ở Trung tâm Hành chính thành phố vì có trường hợp F1

Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết bà V.T.N.H, Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau 10 ngày được cách ly tập trung và 3 lần đầu xét nghiệm âm tính. Hiện người này đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị.

Theo CDC Đà Nẵng, trường hợp này là F1 của ca bệnh Covid-19, gồm chồng và chị gái. Gia đình sống trên đường Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng, cạnh quán bar New Phương Đông (một trong số các điểm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng).

Dịch COVID-19: Đà Nẵng khoanh vùng, khử khuẩn toàn bộ khu công nghiệp An Đồn - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Đà Nẵng huy động tổng lực xuyên đêm truy vết COVID-19

Trước đó, ngày 6/5, sau khi chồng và chị gái có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bà H. chủ động thông báo đến các cơ quan chức năng và được đưa đi cách ly y tế, đến nay thì có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách tại Trung tâm Hành chính thành phố và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người đang công tác trong tòa nhà. Kết quả, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin về tổ chức hoạt động tại tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố khẳng định, các hoạt động tại đây vẫn đang thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố, công tác phòng, chống dịch rất nghiêm ngặt.

Một số sở, ngành duy trì 50% quân số làm việc tại cơ quan, đơn vị, còn lại làm việc trực tuyến, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

“Nếu ngành Y tế có tham mưu, ý kiến thì chúng tôi sẽ xem xét, thực hiện các bước tiếp theo, đảm bảo quy định phòng chống dịch”, đại diện Văn phòng UBND cho hay.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng

Báo cao tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vào tối 14/5, Giám đốc Sở Y tế thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết Đà Nẵng đang cách ly 5.282 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và tại nhà.

Trong ngày 14/5, tổng số lượt người được xét nghiệm là 22.314 người; các quận, huyện đã xử phạt 12 trường hợp đã có hành vi vi phạm biện pháp phòng, chống dịch với số tiền trên 46 triệu đồng.

Người dân cung cấp nhu yếu phẩm vào khu cách ly theo đúng quy trình dịch tế tại chốt kiểm soát dịch tổ dân phố My Điền 1. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
‘Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến hết sức nghiêm trọng’

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang có những dấu hiệu khả quan, tạo niềm tin trong nhân dân.

“Tuy nhiên, các lực lượng chức năng, địa phương vẫn luôn phải cố gắng, không được chủ quan; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch”, Bí thư Thành ủy nói. 

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng biểu dương công tác lấy mẫu xét nghiệm của các địa phương và thực hiện xét nghiệm của CDC Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị đơn vị này sớm báo cáo kết quả phân tích gene của các ca bệnh mới phát sinh để làm cơ sở phân tích, đánh giá, có cách nhìn tổng quan; sớm hoàn thành báo cáo kinh nghiệm xét nghiệm mẫu gộp.

Về việc kiểm soát tại khu cách ly, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tiến hành kiểm tra chặt chẽ các khu cách ly tập trung để khắc phục hạn chế, thực hiện kết nối camera giám sát tại các khu cách ly; Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm phối hợp để thực hiện, xem đây là điều kiện tiên quyết để thiết lập khu cách ly tập trung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала