Chuẩn bị cho một cuộc chiến với Nga? Mỹ thử nghiệm động cơ tên lửa mới nhất

© Ảnh : Hypersonic Delivery / Elliot ValdezCông đoạn nạp của nguyên mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa Long Range Hypersonic Weapon.
Công đoạn nạp của nguyên mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa Long Range Hypersonic Weapon. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
Đăng ký
Hải quân Mỹ đã tiến hành các cuộc thử nghiệm nóng đầu tiên đối với động cơ đẩy chất rắn cho tên lửa siêu thanh Conventional Prompt Strike (CPS) và Long Range Hypersonic Weapon (LRHW), theo Defense News đưa tin.

Thử nghiệm động cơ diễn ra ở Promontory, bang Utah. Bài báo cho biết động cơ do Northrop Grumman phát triển và Lockheed Martin chịu trách nhiệm về việc tích hợp vào tên lửa.

 Long-Range Hypersonic Weapon (LRHW)  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
Mỹ nêu tên loại vũ khí có khả năng tấn công Moskva từ London

Dựa trên kết quả thử nghiệm, các công ty cho biết động cơ hoạt động trong toàn bộ thời gian thử nghiệm, đáp ứng các thông số, chỉ tiêu vận hành trong giới hạn dự kiến. Các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của tên lửa siêu thanh được lên kế hoạch vào năm tài chính 2022.

Mỹ muốn tấn công vào Moskva?

Vào tháng 5, tạp chí Popular Mechanics viết rằng LRHW, phóng từ London, có thể tấn công Moskva trong một cuộc xung đột quân sự.

Theo các dữ liệu công khai, về mặt cấu trúc, CPS và LRHW tích hợp block siêu thanh Common Hypersonic Glide Body (C-HGB) với bộ gia tốc sử dụng động cơ đẩy rắn. CPS được chế tạo cho Hải quân Hoa Kỳ, còn LRHW - cho quân đội, khác nhau về bệ phóng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала