Các ông Putin và Biden ra tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh ở Geneva

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhPutin gặp Biden ở Geneva
Putin gặp Biden ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai nhà lãnh đạo Nga và Hoa Kỳ, các ông Vladimir Putin và Joe Biden đã ra tuyên bố chung sau cuộc hội đàm ở Geneva.

Không bao giờ được khơi lên cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới

Các ông Vladimir Putin và Joe Biden đã đưa ra tuyên bố chung sau cuộc hội đàm ở Geneva. Tuyên bố chung này dành cho vấn đề ổn định chiến lược.

Geneva vào đêm trước hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Nga V.Putin và Tổng thống Mỹ J. Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2021
Ông Putin tuyên bố: Các đại sứ Nga và Hoa Kỳ sẽ làm việc trở lại
«Nga và Hoa Kỳ đã cho thấy rằng ngay cả trong giai đoạn căng thẳng, họ vẫn có thể đạt tiến bộ trong việc thực hiện các mục tiêu chung về đảm bảo tính dự đoán được trong lĩnh vực chiến lược, giảm thiểu rủi ro xung đột vũ trang và nguy cơ chiến tranh hạt nhân», - văn kiện viết.

Như một ví dụ về cách tiếp cận này, tuyên bố dẫn ra  việc gia hạn Hiệp ước START cách đây chưa lâu.

«Hôm nay, chúng tôi tái khẳng định sự tuân thủ nguyên tắc không thể có bên nào thắng trong cuộc chiến tranh hạt nhân và không bao giờ được khơi lên cuộc chiến tranh như vậy», - tuyên bố chung viết.

Theo kết quả hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Geneva, chỉ thông qua một văn kiện, - như một nguồn tin trong phái đoàn tuyên bố với Sputnik.

© POOL / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp của Tổng thống Nga và Hoa Kỳ V.Putin và J.B Biden tại Geneva
Các ông Putin và Biden ra tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
Cuộc gặp của Tổng thống Nga và Hoa Kỳ V.Putin và J.B Biden tại Geneva

Đối thoại về ổn định quan hệ

Trong thời gian gần tới Nga và Hoa Kỳ sẽ khởi động cuộc đối thoại toàn diện, cụ thể và năng động về nội dung ổn định chiến lược. Điều này được nêu trong tuyên bố chung của Tổng thống LB Nga và Hoa Kỳ, các ông Vladimir Putin và Joe Biden, văn bản công bố hôm thứ Tư trên trang web của Điện Kremlin.

«Nga và Hoa Kỳ trong thời gian gần tới sẽ khởi động cuộc đối thoại song phương toàn diện về ổn định chiến lược, cuộc đối thoại này sẽ cụ thể và năng động. Thông qua cuộc đối thoại như vậy, chúng tôi cố gắng tạo lập cơ sở nền tảng cho khâu kiểm soát vũ khí và các biện pháp giảm thiểu rủi ro trong tương lai», - tuyên bố chung viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала