Ba Công an Hà Nội bị kỷ luật

© Depositphotos.com / SirichaiYotatikunchaiCông an
Công an - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Đăng ký
Hà Nội vừa kỷ luật ba cán bộ Công an do có nhiều vi phạm trong quá trình công tác như khai báo lý lịch đảng viên, cán bộ chiến sĩ thiếu trung thực, kê khai tài sản không đúng.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội xác định những cán bộ Công an này đã có một số vi phạm như không trung thực trong khai phiếu bổ sung đảng viên, lý lịch, kê khai tài sản, không báo cáo với các tổ chức Đảng, vi phạm chính sách “kế hoạch hóa gia đình”…

Hà Nội kỷ luật ba cán bộ Công an

Ngày 9/7, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa có thông cáo báo chí kỳ họp lần thứ 11, trong đó có nội dung kỷ luật ba cán bộ Công an được xác định có vi phạm.

Đồng chí Trần Văn Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam bị kỷ luật

Theo thông báo, dưới sự chủ trì của chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết, trong các ngày 5 và 6/7, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ba cán bộ Công an, đảng viên vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã có quyết định kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Chí Mạnh, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Phúc Thọ, nguyên phó trưởng Công an phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Nguyễn Đình Ninh, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Sóc Sơn và Lê Xuân Khánh, đảng viên Chi bộ Đội Chính trị - Hậu cần thuộc Đảng bộ Công an quận Nam Từ Liêm.

Các quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy được căn cứ dựa trên báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ba đảng viên, xét nội dung tính chất mức độ hậu quả vi phạm và căn cứ vào Quy định số 102/-QĐ/TƯ của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và Hướng dẫn số 04- HD/UBKTTƯ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Vì sao ba cán bộ Công an Hà Nội bị kỷ luật?

Thông cáo báo chí kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội nêu rõ lý do kỷ luật ba cán bộ Công an Hà Nội.

Theo đó, sau quá trình xem xét các báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ba đảng viên, cán bộ Công an của thành phố Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Chí Mạnh, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Phúc Thọ, nguyên phó trưởng Công an phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Biến động nhân sự Bình Dương, chưa rõ về việc kỷ luật Bí thư Trần Văn Nam

Lý do đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Phúc Thọ Nguyễn Chí Mạnh bị kỷ luật, theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.Hà Nội là vì ông Mạnh đã “không trung thực” trong kê khai phiếu bổ sung đảng viên, lý lịch cán bộ chiến sĩ, lý lịch cán bộ công chức.

Đáng chú ý, cán bộ Công an này cũng được xác định có bản kê khai tài sản dùng cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm cán bộ không trung thực.

Cũng tại kỳ họp thứ 11 này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã công bố mức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đình Ninh, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Sóc Sơn.

Theo cơ quan chức năng Hà Nội, ông Ninh đã không báo cáo với các tổ chức Đảng, không kê khai trong lý lịch đảng viên, không kê khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên và các tài liệu trong hồ sơ đảng viên khi làm thủ tục công nhận đảng viên chính thức và khi thực hiện quy trình bổ nhiệm về vi phạm của bản thân.

Ngoài hai cán bộ Công an trên, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội còn thi hành kỷ luật khiển trách ông Lê Xuân Khánh, đảng viên chi bộ Đội chính trị - Hậu cần thuộc Đảng bộ Công an quận Nam Từ Liêm.

Ông Lê Xuân Khánh được xác định đã vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình, tuy đã chủ động báo cáo với Chi bộ nhưng chưa kịp thời.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã thông báo kết quả thực hiện Kết luận số 11-KL/UBKTTU ngày 21/5/2021 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy về giải quyết tố cáo đối với Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông và đồng chí Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy.

Các chiến sĩ Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Việt Nam kỷ luật 12 quân nhân

Cùng với đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng theo thẩm quyền.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội được biết đến là cơ quan ‘cấp dưới’ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do Trung ương Đảng giám sát, chỉ đạo.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội là cơ quan kiểm tra, giám sát chuyên trách của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Điều lệ Đảng.

Đây cũng là cơ quan tham mưu giúp Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành uỷ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала