Tạp chí Mỹ nêu tên những mẫu UAV nguy hiểm nhất của Nga

© Ảnh : Taken from official site militaryrussia.ru Altius
Altius - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Xét về tính năng, máy bay không người lái (UAV) của Nga có thể sánh ngang máy bay của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, tạp chí The National Interest của Mỹ viết.

Ấn phẩm nêu tên sáu loại máy bay không người lái có khả năng sát thương lớn nhất của Nga - Orion, Altius-U, Sirius, Helios, Grom và Okhotnik. Một nửa trong số trên đã được sản xuất, những UAV khác còn đang trong giai đoạn phát triển.

Orion tương tự như Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ. Bài báo cho biết UAV của Nga có tầm hoạt động xa, trong khi đối thủ cạnh tranh của nó đã chứng tỏ được mình trong điều kiện chiến đấu.

Có thể coi Altius-U tương tự như loại RQ-4 Global Hawk và MQ-9 Reaper của Mỹ.

Okhotnik S-70. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2021
Phi công thử nghiệm tiết lộ khả năng của UAV S-70 "Okhotnik"
“Đã có ba nguyên mẫu bay. Dự kiến năm 2024 sẽ được đưa vào hoạt động”, - bài báo lưu ý.

Theo tạp chí, Sirius là một chiếc Orion phóng to, gợi nhớ đến MQ-1 Predator của Mỹ. Hiện tại, loại UAV này của Nga vẫn còn là một dự án ý tưởng. Helios được coi là loại tương tự như RQ-4 Global Hawk của Mỹ, còn Grom giống như máy bay Mỹ Valkyrie. Theo bài báo, cũng như trong trường hợp của Sirius, cả hai dự án này của Nga mới chỉ là dự án ý tưởng.

Các đối thủ cạnh tranh gần nhất của Okhotnik là máy bay không người lái tàng hình RQ-170 Sentinel của Mỹ và máy bay chiến đấu khó phát hiện F-117 Nighthawk. Nga hiện có một nguyên mẫu bay của loại UAV này và ba chiếc đang được chế tạo.

Vào tháng 6 tờ National Interest đã viết rằng máy bay không người lái trinh sát - tấn công hạng nặng Okhotnik có thể khiến NATO lo lắng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала