Virgin Galactic tổ chức rút thăm trúng thưởng hai vé bay lên vũ trụ

© AP Photo / Lefteris PitarakisVirgin Galactic
Virgin Galactic - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Virgin Galactic, công ty mới đây vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm dưới quỹ đạo đầu tiên của tàu vũ trụ Unity với phi hành đoàn bốn người, sẽ tặng hai vé trúng thưởng tham gia chuyến bay thương mại vào không gian dự kiến diễn ra đầu năm 2022.
"Người chiến thắng sẽ nhận được hai chỗ, một cho người chiến thắng và một cho khách được người chiến thắng lựa chọn", - tuyên bố đăng trên trang web của trang mạng gây quỹ Omaze đang cùng với Virgin Galactic tổ chức sự kiện bốc thăm trúng thưởng cho biết.

Hạn nhận đơn đăng ký tham gia rút thăm thăm kéo dài đến hết ngày 1 tháng 9. Tên người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 29 tháng 9.

Lưu ý rằng việc tham gia chương trình là miễn phí, nhưng nếu người tham gia muốn tăng cơ hội trúng thưởng thì sẽ phải đóng góp một khoản phí nhất định. Cụ thể, tên người tham gia sẽ được đánh dấu 2 nghìn lần trong danh sách ứng viên nếu anh ta góp quỹ 100 USD. Theo quy định, tên của một người tham gia có thể được liệt kê tới 6 nghìn lần.

Tỷ phú Richard Branson trên tàu tên lửa chở khách VSS Unity của Virgin Galactic sau khi đến rìa không gian - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Người sáng lập Virgin Group kể về chuyến bay lên vũ trụ

Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho Space For Humanity, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục đích "mở rộng cơ hội tiếp cận không gian vũ trụ".

Ngoài chuyến bay vào vũ trụ, người chiến thắng sẽ có chuyến tham quan cảng hàng không vũ trụ Spaceport America, do Richard Branson - chủ sở hữu công ty Virgin Galactic hướng dẫn. Dự tính rằng người chiến thắng cũng sẽ được trả một số tiền xấp xỉ 127,5 nghìn USD.

Branson đã thực hiện chuyến bay tới rìa vũ trụ cùng với ba phi hành gia trên tàu vũ trụ tên lửa Unity vào ngày 11/7. Với chuyến bay đó nhà sáng lập công ty 70 tuổi dự định thử nghiệm thiết bị và chứng minh với thế giới rằng dịch vụ của ông có thể đưa mọi người lên quỹ đạo một cách an toàn.

Tổng Giám đốc công ty, ông Michael Colglazier nói với tạp chí Forbes rằng Virgin Galactic sẽ bắt đầu tổ chức các chuyến bay thương mại lên vũ trụ từ năm 2022, với mục tiêu tiềm năng là thực hiện một số chuyến bay mỗi ngày trên khắp thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала