Tỷ phú Bezos từ vũ trụ trở về Trái đất

© Ảnh : Twitter account of Blue OriginNgười sáng lập Amazon Jeff Bezos và các phi hành gia Blue Origin trước chuyến bay lên rìa vũ trụ
Người sáng lập Amazon Jeff Bezos và các phi hành gia Blue Origin trước chuyến bay lên rìa vũ trụ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Viên nang chở tỷ phú Jeff Bezos và ba hành khách khác đã hạ cánh an toàn gần bãi phóng ở Texas sau chuyến bay trên tàu vũ trụ New Shepard.

Tàu xuất phát lúc 7:12 tối theo giờ Việt Nam từ bãi phóng Blue Origin Texas. Chủ công ty, người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, cùng với anh trai Mark, phi công 82 tuổi Wally Funk và du khách vũ trụ 18 tuổi đến từ Hà Lan, Oliver Daman, đã lên tàu tới rìa vũ trụ.

Toàn bộ chuyến bay kéo dài gần 11 phút

Sử dụng công nghệ Blue Origin, tàu vũ trụ New Shepard được phóng lên khỏi Trái đất bằng thiết bị tăng cường của chính nó, sau khi tách ra khỏi tên lửa đẩy, viên nang cùng phi hành đoàn đạt đến rìa vũ trụ và sau đó quay trở lại Trái đất. Cả hai bộ phận của tàu vũ trụ đều tự động hoàn toàn và có thể tái sử dụng.

Trong một thập kỷ qua, người giàu nhất thế giới theo Forbes là tỷ phú Bezos, người thành lập công ty Blue Origin vào năm 2000, đã chế tạo và thử nghiệm tàu ​​tên lửa New Shepard có thể tái sử dụng. Theo kế hoạch của ông Bezos, tàu không chỉ tăng tài sản của ông thông qua du lịch vũ trụ, mà còn cho phép nhiều người trên hành tinh chúng ta sống và làm việc trong không gian vì lợi ích của Trái đất.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала