Nga và Mỹ thảo luận về kiểm soát vũ khí hạt nhân tại cuộc gặp ở Geneva

© AP Photo / Charlie RiedelTên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Hoa Kỳ
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Hôm thứ Tư, tại Geneva, các phái đoàn Mỹ và Nga đã thảo luận về triển vọng kiểm soát vũ khí hạt nhân, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết.
"Phái đoàn Mỹ đã thảo luận về các ưu tiên chính sách của Mỹ và môi trường an ninh hiện tại, tầm nhìn quốc gia của chúng tôi về các nguy cơ đe dọa đối với ổn định chiến lược, triển vọng cho (chế độ) kiểm soát vũ khí hạt nhân mới và hình thức các phiên đối thoại ổn định chiến lược trong tương lai", -  ông Ned Price tuyên bố.

Sau khi tham vấn với Nga tại Geneva, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington cam kết giảm nguy cơ xung đột vũ trang và nguy cơ chiến tranh hạt nhân, ông Ned Price cho biết trong tuyên bố hôm thứ Tư.

Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Đại sứ Nga Antonov: Nga đã 6 lần đề nghị Mỹ đối thoại về an ninh mạng
"Ngay cả trong thời điểm căng thẳng, chúng tôi vẫn cam kết đảm bảo khả năng dự đoán, giảm nguy cơ xung đột vũ trang và nguy cơ chiến tranh hạt nhân", - tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Tham vấn Nga-Mỹ về ổn định chiến lược

Hôm thứ Tư, tham vấn giữa Nga và Mỹ về ổn định chiến lược đã được tổ chức tại Geneva. Cuộc gặp diễn ra nhằm phát triển thỏa thuận giữa các Tổng thống hai nước nhằm bắt đầu đối thoại toàn diện về ổn định chiến lược. Phái đoàn liên bộ Nga do Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Ryabkov dẫn đầu, phía Mỹ - do Thứ trưởng Ngoại giao Thứ nhất Wendy Sherman làm trưởng đoàn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала