Đối mặt với nạn đói, Triều Tiên buộc phải phân phối gạo từ kho dự trữ của quân đội

© Flickr / cookbookman17Lúa gạo
Lúa gạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Đăng ký
Các nhà chức trách Triều Tiên bắt đầu phân phát gạo từ kho dự trữ của quân đội do nạn đói đang hoành hành ở nước này. Associated Press đưa tin, dẫn nguồn là tình báo của quốc gia láng giềng Hàn Quốc.

Vấn đề lương thực ở CHDCND Triều Tiên

Được biết, trong nước không xảy ra tình trạng bất ổn và hỗn loạn, nhưng do nắng nóng và hạn hán, nguồn thực phẩm rất khan hiếm. Hãng thông tấn dẫn lời bình luận của các chuyên gia cho hay, Bắc Triều Tiên thiếu khoảng 1 triệu tấn lương thực trong số 5,5 triệu tấn cần có.
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Kim Jong-un so sánh tình hình ở CHDCND Triều Tiên với thời chiến
Cũng cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên CHDCND Triều Tiên buộc phải dùng tới kho lương thực, nhưng có lẽ là lượng dự trữ gần như cạn kiệt. Lẽ ra có hy vọng rằng tình hình sẽ được cải thiện sau vụ thu, nhưng do biên giới giáp Trung Quốc bị đóng cửa do đại dịch, chưa thể nhập lương thực từ đó, vì thế nạn đói có nguy cơ lặp lại.
Hồi đầu mùa hè, chính quyền CHDCND Triều Tiên đã thừa nhận nước này có vấn đề về lương thực: nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong bài phát biểu tại cuộc họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Hàn Quốc hồi tháng 6, đề cập tới nguy cơ xảy ra nạn đói.

Giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử đất nước

Trước đây, ông gọi giai đoạn hiện nay là "khó khăn nhất trong lịch sử" của đất nước.
“Trong những năm gần đây, bất chấp tình hình khó khăn nhất trong lịch sử, quyền lực nhà nước và địa vị của đất nước đã tăng mạnh. Bây giờ chúng ta phải đấu tranh khó khăn trong một môi trường thiếu thốn mọi thứ, nhưng trong tương lai không xa nữa chúng ta sẽ tạo ra cuộc sống no đủ dưới chủ nghĩa xã hội, để mọi người và từng người được sống sung túc, không phải ganh tị với bất kỳ ai”, - ông nói.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала