Trung Quốc: Báo cáo rò rỉ coronavirus từ phòng thí nghiệm Vũ Hán dựa trên những lời nói dối và sự thật bị bóp méo

© Ảnh : WhisperToMeBộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Một báo cáo của các nghi sỹ đảng Cộng hòa từ Hạ viện Hoa Kỳ về nguồn gốc và sự rò rỉ coronavirus từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc), dựa trên những lời nói dối và sự thật bị bóp méo, Bắc Kinh phản đối nỗ lực của các nghị sỹ Hoa Kỳ nhằm vu khống và làm mất uy tín của Trung Quốc, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Rò rỉ coronavirus từ phòng thí nghiệm

Trước đó, ấn bản Hill, trích dẫn kết luận của đảng Cộng hòa từ Hạ viện Hoa Kỳ, những người đã điều tra sự xuất hiện của coronavirus, cho biết COVID-19 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc) và đã bị "rò rỉ". Báo cáo của đảng Cộng hòa được biên soạn dựa trên cơ sở dữ liệu từ các nguồn mở và nhân chứng chủ chốt. Văn bản được Michael McCall nghị sỹ Đảng Cộng hòa, thành viên Ủy ban Đối ngoại quốc hội công bố, là phần thứ ba trong cuộc điều tra của ông về nguồn gốc coronavirus.
Mô hình coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Đại dịch COVID-19
NYT cấm nhân viên điều tra nguồn gốc của COVID-19
"Báo cáo trên hoàn toàn dựa trên những lời nói dối bịa đặt và sự thật bị bóp méo, họ không thể cung cấp bất kỳ bằng chứng nào, không có độ tin cậy và tính khoa học", - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một bản tuyên bố.
“Hành động của các dân biểu Hoa Kỳ là do lợi ích ích kỷ chính trị gây ra nhằm vu cáo và làm mất uy tín của Trung Quốc, chúng tôi cực lực phản đối và lên án mạnh mẽ những hành động vô đạo đức và thấp hèn của họ”, - nội dung văn bản viết
Về việc  nghiên cứu coronavirus, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Hoa Kỳ là nhà tài trợ lớn nhất thế giới cho loại nghiên cứu này. Bộ khuyến nghị các dân biểu Hoa Kỳ nên tiến hành một cuộc điều tra tại đất nước của chính họ.
“Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ tôn trọng sự thật và khoa học, tập trung vào việc chống lại dịch bệnh, cứu người, đồng thời ngừng sử dụng đại dịch để thao túng chính trị và đổ trách nhiệm”, - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm.

Sự khởi đầu đại dịch

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán, miền trung đất nước (tỉnh Hồ Bắc). WHO ngày 11 tháng 3 đã công bố đại dịch coronavirus chủng mới trên thế giới.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала