Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraina sẽ có vai trò lãnh đạo ở châu Âu trong tương lai

© REUTERS / Gleb GaranichTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina trong tương lai sẽ là một nước mạnh và thành công, hơn nữa còn là quốc gia đứng đầu châu Âu. Ý kiến này đã được Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky chia sẻ trong bài phát biểu tại Đại học Stanford.
"Giấc mơ Mỹ được cả thế giới biết đến. Nhưng chúng tôi đã mất đi rất nhiều thời gian, không còn thời gian để mơ mộng. Chúng tôi không ước mơ, mà chúng tôi có mục tiêu Ukraina. Đó không chỉ là công cuộc số hóa. Chúng tôi sẽ đưa người dân của mình về. Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là đưa họ về trở lại, đòi lại Crưm và Donbass. Chúng tôi sẽ là một đất nước mạnh mẽ và thành công - là nước hàng đầu châu Âu. Tại sao tôi chắc chắn về điều này? Không, không phải vì mọi thứ đều có thể xảy ra, mà là bởi vì có thể xảy ra mọi thứ", - ông Zelensky nói.
Cuộc hội đàm giữa ông Vladimir Zelensky và Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra ngày 1 tháng 9 tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng. Cuộc họp của hai nhà lãnh đạo kéo dài hơn hai giờ, cuối cùng không có họp báo chung.
Cuộc gặp gỡ của Biden và Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Kết quả chính của cuộc gặp giữa hai tổng thống Biden và Zelensky
Cụ thể trong cuộc hội đàm ông Biden tuyên bố rằng Hoa Kỳ giữ nguyên lập trường ủng hộ chủ quyền của Ukraina trong bối cảnh mối đe dọa được cho là xuất phát từ Nga. Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ ủng hộ nguyện vọng gia nhập NATO của Ukraina.
Sau cuộc gặp, người đứng đầu nhà nước Ukraina thừa nhận rằng ông đã quên thảo luận về chủ đề chuyến thăm Ukraina của ông Biden. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ khi trao đổi với người đồng cấp của mình có nói rằng ông muốn thăm lại Ukraina.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khi bình luận về cuộc gặp song phương đã chỉ ra rằng việc Washington sử dụng Kiev như một vũ khí chống Nga có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, bà cũng bày tỏ quan ngại về vấn đề Mỹ hỗ trợ quân sự cho Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала