- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Vườn thú New England bắt đầu tiêm phòng COVID-19 cho động vật

© Sputnik / Sergey MalgavkoСon hổ
Сon hổ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nhân viên các vườn thú ở New England phía đông bắc Hoa Kỳ bắt đầu tiêm vắc xin cho những loài vật dễ bị nhiễm coronavirus, tin đăng trên trang web của vườn thú.
Mặc dù ở vườn thú Franklin Park và Stone không có trường hợp thú nuôi nào nhiễm bệnh nhưng các bác sĩ thú y vẫn quyết định tiêm vắc xin Zoetis cho chúng để phòng ngừa.
Сon hổ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Hoa Kỳ bắt đầu tiêm vaccine ngừa coronavirus cho động vật
“Tiêm vắc xin là biện pháp phòng ngừa quan trọng để bảo vệ các loài thú dễ bị nhiễm virus. Mặc dù chúng tôi không mong đợi bất kỳ phản ứng bất lợi nào khi tiêm phòng cho các loài thú và cũng chưa có thông tin xảy ra phản ứng bất lợi từ các vườn thú khác, nhưng chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ biểu hiện phản ứng nào của động vật với vắc xin”, - Tiến sĩ Chris Bonar, bác sĩ thú y cấp cao tại Cơ quan Thú y phụ trách các vườn thú New England cho biết.
Thuốc tiêm phòng cho động vật do công ty Zoetis phát triển, nơi đã tài trợ hơn 11 nghìn liều vắc xin để tiêm cho hơn 100 loài động vật có vú được nuôi tại gần 70 vườn thú và các cơ sở chăm sóc động vật khác ở Mỹ. Việc sử dụng vắc xin trong vườn thú đã được Bộ Nông nghiệp cho phép sau khi xem xét từng loài động vật dễ có nguy cơ nhiễm virus.
Vườn thú New England có những loài thú có nguy cơ lây nhiễm cao nhất, bao gồm các loài linh trưởng, mèo (sư tử, hổ và báo tuyết), và các loài vật thuộc họ Chồn (chồn và rái cá sông Bắc Mỹ). Đó là những loài được tiêm vắc xin trước tiên. Giống như vắc xin dành cho người, vắc xin Zoetis dành cho động vật gồm hai liều và được tiêm cách nhau khoảng bốn tuần. Các nhân viên vườn thú ước tính sẽ mất từ ba đến bốn tháng để tiêm phòng hết cho tất cả các loài thú có nguy cơ ở hai vườn thú Franklin Park và Stone.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала