Hoa Kỳ dưới thời Biden không có kế hoạch áp đặt trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc- 2
Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Hoa Kỳ sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống "Dòng chảy phương Bắc - 2" trong nhiệm kỳ của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden, báo Politico đưa tin.
Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz đã nhiều lần tuyên bố rằng các nhà chức trách Mỹ "theo luật có nhiệm vụ" áp đặt các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, chính quyền Biden nói rõ rằng sẽ không có hạn chế nào được áp dụng trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Biden, tờ báo trích dẫn các nguồn tin cho biết.
Trước đó, có thông tin nói rằng ông Cruz đang trì hoãn việc phê chuẩn 59 đại sứ Mỹ trong nỗ lực thúc đẩy chính quyền Mỹ có hành động quyết đoán hơn đối với đường ống xuất khẩu khí đốt "Dòng chảy phương Bắc - 2" của Nga. Báo Politico lưu ý rằng hiện nay ông ta đang trì hoãn việc bổ nhiệm bảy đại sứ.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
Có ý kiến cho rằng Biden đã sai lầm nghiêm trọng về "Dòng chảy phương Bắc-2"
Cruz là tác giả xây dựng những biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2". Ông ta không hài lòng với việc chính quyền của Tổng thống Biden đưa một số người có vai trò chính trong dự án khỏi danh sách áp đặt hạn chế, chấp nhận sự tồn tại của dự án này và hiện đang đề xuất tập trung vào việc giảm thiểu những hậu quả tiêu cực đối với an ninh năng lượng châu Âu.
Nhằm xúc tiến việc cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng của mình cho EU, Washington đã tích cực phản đối dự án trong giai đoạn xây dựng, còn hiện nay họ chủ trương tập trung vào việc giảm thiểu các hậu quả tiêu cực đối với an ninh năng lượng châu Âu. Cụ thể vào tháng 7 Mỹ đã thực sự nhận ra tính tất yếu trong việc hoàn thành đường ống dẫn khí, thể hiện qua việc công bố tuyên bố chung với Đức, trong đó đưa ra một số điều kiện cho "Dòng chảy phương Bắc - 2" hoạt động. Đặc biệt, Hoa Kỳ và Đức tuyên bố rằng vì lợi ích của Ukraina và châu Âu, việc trung chuyển khí đốt của Nga qua Ukraina cần được duy trì sau năm 2024, còn Berlin cam kết sẽ sử dụng tất cả các đòn bẩy hiện có để thúc đẩy việc gia hạn thỏa thuận trung chuyển khí đốt giữa Ukraina và Nga thêm 10 năm nữa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала