- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Chưa được cấp 'thẻ xanh COVID-19' khi vào Việt Nam, người nước ngoài có bị hạn chế đi lại không?

© Ảnh : TTXVN phátSân bay quốc tế Vân Đồn đón 345 khách có “Hộ chiếu vaccine” về từ Mỹ
Sân bay quốc tế Vân Đồn đón 345 khách có “Hộ chiếu vaccine” về từ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Trước tình trạng một số người nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng chưa được cập nhật trên hệ thống tiêm chủng khi vào Việt Nam, Bộ Ngoại giao thông tin về việc liệu những đối tượng này có bị hạn chế về việc đi lại hay không?

Việt Nam đã công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Trước những thông tin về việc nhiều người nước ngoài đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ở nước ngoài và có chứng nhận đầy đủ nhưng sau khi đến Việt Nam lại chưa được cấp 'Thẻ xanh COVID-19'. Nguyên nhân là do những người này chưa được xác thực hồ sơ tiêm chủng tại Việt Nam. Giải đáp thắc mắc về việc liệu những bất cập này có cản trở đến đối tượng được nêu trên trong việc đi lại, hoạt động làm việc hay không? Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:
"Phía Việt Nam đã có văn bản chính thức bao gồm danh mục 72 vùng quốc gia lãnh thổ được chấp nhận 'hộ chiếu vaccine'. Theo đó, những đối tượng có đầy đủ giấy tờ sẽ được sử dụng trực tiếp tại Việt Nam. Đồng thời, được giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã từng mắc Covid-19 và khỏi bệnh".
Quốc kỳ các nước thành viên ASEAN tại Trung tâm hội nghị Sochi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Việt Nam mong muốn một ASEAN hòa bình, hợp tác và phát triển
Bà Hằng thông tin thêm:
"Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đang cùng lúc trao đổi với gần 80 đối tác về việc công nhận lẫn nhau về giấy chứng nhận hay được gọi là 'Hộ chiếu vaccine".

Bộ Ngoại giao đang nỗ lực tạo điều kiện cho người nước ngoài vào Việt Nam

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho lao động, các nhà đầu tư, chuyên gia và một số đối tượng đặc thù khác phục vụ mục tiêu phát triển. Bà Hằng thông tin cụ thể:

"Bộ Ngoại giao đã tham khảo ý kiến của các bộ, ngành địa phương về những vướng mắc, kiến nghị cấp có thẩm quyền để đẩy mạnh các quy trình xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Quy trình này dựa theo hướng bổ sung hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận vaccine vào thành phần hồ sơ của quy trình cấp thị thực, với mục đích giảm thời gian xử lý hồ sơ. Từ đó, tăng cường phân cấp hơn nữa từ các bộ, ngành".

Tàu Trung Quốc ở Biển Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Biển Đông
Việt Nam lên tiếng về việc tiêm kích Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đông
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала