- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

RDIF: FDA chấp thuận «trộn» vaccine tức là xác nhận phương pháp «cocktail vaccine» Sputnik V

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhVaccine «Sputnik V»
Vaccine «Sputnik V» - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngày 20 tháng 10, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê chuẩn sử dụng vaccine Moderna và J&J như phương tiện dẫn đẩy, ủng hộ phương pháp được gọi là «pha trộn và kết hợp», cho phép người Mỹ nhận những mũi tiêm khác với dạng tiêm chủng ban đầu của họ như sự bảo vệ bổ sung tăng cường.
Bình luận về quyết định mới nhất của FDA cho phép pha vaccine nhằm cung cấp cho người dân Mỹ sự bảo vệ tối đa chống COVID-19, trong thông cáo báo chí ngày 21 tháng 10, CEO của Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga nhấn mạnh rằng như vậy rõ ràng nước Nga đã «đi tiên phong trong việc áp dụng cách tiếp cận cocktail vaccine».
Sputnik «cũng là cơ sở đầu tiên nêu đề nghị hợp tác về vaccine với các nhà sản xuất khác», - ông Kirill Dmitriev nói và tuyên bố rằng «các thử nghiệm lâm sàng kết hợp thành phần đầu tiên của Sputnik V (vaccine một liều tiêm Sputnik Light) với các vaccine khác đang tiếp tục thu được thành công ở nhiều nước khác nhau trên thế giới».
Sputnik Light - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Đại dịch COVID-19
Nghiên cứu cho thấy hiệu quả của "Sputnik Light" với tư cách là liều tăng cường
Theo thông cáo báo chí của RDIF, quyết định nói trên của FDA, về thực chất cho phép «pha trộn và kết hợp» các thành tố dẫn đẩy vaccine chống COVID, có ý nghĩa «xác nhận khẳng định thêm hiệu quả của phương pháp «cocktail vaccine» trên cơ sở Sputnik V», giúp tăng cường và kéo dài đáp ứng miễn dịch, nâng cao hiệu quả của vaccine chống lại những biến chủng mới và đảm bảo tính linh hoạt trong nỗ lực tiêm chủng đại trà trên toàn thế giới».
CEO Kirill Dmitriev cũng tuyên bố rằng kết quả nổi bật về độ an toàn và sinh miễn dịch cao mà Sputnik Light chứng tỏ qua các nghiên cứu chung khiến cho loại vaccine này trở thành «chất dẫn đẩy độc đáo và là một trong những giải pháp ưu việt nhất để tái tiêm chủng cho những người trước đó đã được chích ngừa bằng loại vaccine khác».
Sở hữu hiệu quả tổng thể đến 91,4%, Sputnik V cũng chứng tỏ hiệu quả 83% chống nhiễm trùng do biến thể Delta của COVID và hiệu quả 94% giúp người bệnh không phải nhập viện.
© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin Sputnik V tại "Tổ hợp dược phẩm Karaganda"
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Tổ hợp dược phẩm Karaganda - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại "Tổ hợp dược phẩm Karaganda"
Vaccine một thành phần Sputnik Light đã chứng tỏ hiệu quả cao khi được sử dụng đơn liều một mũi tiêm cũng như trong vai trò dẫn đẩy tăng cường.
Theo thông tin của Trung tâm Gamaleya, dựa trên dữ liệu nghiên cứu của 28.000 người tham gia ở Matxcơva, khi được dùng như một mũi tiêm duy nhất, Sputnik Light đã chứng tỏ hiệu quả tới 70% chống nhiễm biến thể Delta trong vòng ba tháng đầu sau khi tiêm.
Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga là Quỹ chủ quyền do Chính phủ Nga thành lập vào năm 2011 để thực hiện cùng đầu tư với các nhà đầu tư chiến lược và tài chính quốc tế uy tín, mà cơ bản là ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала