- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các thượng nghị sĩ Brazil yêu cầu chặn các tài khoản mạng xã hội của Bolsonaro

© AP Photo / Andre BorgesTổng thống Brazil Jair Bolsonaru
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaru - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Một ủy ban đặc biệt Thượng viện Brazil yêu cầu Tòa án Tối cao và Văn phòng Công tố điều tra tổng thống sau những tuyên bố của ông về coronavirus, cũng như chặn các tài khoản mạng xã hội của ông, theo cổng thông tin G1.

Chống tin giả về COVID

Trước đó, Thượng viện Brazil thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra vi phạm trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Người ta cho rằng họ sẽ giải quyết, bằng việc phân tích những trường hợp khi chính quyền từ chối đề xuất việc tiêm vắc xin chống lại sự lây nhiễm coronavirus.

"Ủy ban đã chấp thuận yêu cầu... liên quan đến Tổng thống Jair Bolsonaro, sẽ được chuyển đến Tòa án Tối cao Liên bang và Tổng chưởng lý. Trong văn bản, Thượng nghị sĩ Randolfi Rodriguez yêu cầu Google, Facebook và Twitter... cung cấp chi tiết đăng ký, kết nối. dữ liệu, bản sao của tất cả nội dung được lưu trữ trên YouTube, Facebook, Twitter và Instagram. Thượng nghị sĩ cũng yêu cầu các công ty tạm dừng quyền truy cập vào tài khoản tổng thống trên tất cả các mạng xã hội này", tờ báo cho biết.

Chặn Bolsonaro trên mạng xã hội

Mới đây Facebook, Instagram và dịch vụ lưu trữ video YouTube đã xóa một video do Bolsonaro thực hiện, nói về mối liên hệ giữa coronavirus và HIV. Việc tổng thống vi phạm chính sách của YouTube sẽ dẫn đến lệnh cấm công bố các bản ghi chép mới hàng tuần.
Các thượng nghị sĩ cũng yêu cầu tòa án và văn phòng công tố điều tra, xác định trách nhiệm của Bolsonaro đối với những tuyên bố như vậy.
Biểu tình sôi sục ở các thành phố Brazil đòi luận tội Tổng thống - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.10.2021
Đại dịch COVID-19
«Đả đảo Bolsonaro!»: Biểu tình sôi sục ở các thành phố Brazil đòi luận tội Tổng thống
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала