Nữ hoàng Anh Elizabeth II bỏ lỡ hội nghị thượng đỉnh về khí hậu do vấn đề sức khỏe

© AP Photo / Chris JacksonNữ hoàng Elizabeth II của Anh nhìn từ ban công của Bộ Ngoại giao, trong buổi lễ Chủ nhật tưởng nhớ tại Cenotaph, ở Whitehall, London, Chủ nhật ngày 8 tháng 11 năm 2020
Nữ hoàng Elizabeth II của Anh nhìn từ ban công của Bộ Ngoại giao, trong buổi lễ Chủ nhật tưởng nhớ tại Cenotaph, ở Whitehall, London, Chủ nhật ngày 8 tháng 11 năm 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Đăng ký
Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ không tham gia hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 của Liên hợp quốc, khai mạc tại Glasgow vào cuối tuần. Theo tờ The Daily Telegraph, Bộ phận báo chí của Cung điện Buckingham đã đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này.
Theo đại diện của Nữ hoàng Elizabeth II, gần đây bà không được khỏe và "rất tiếc đã quyết định" không tham gia hội nghị. Thay vào đó, bà sẽ nói chuyện với các đại biểu trong một tin nhắn video được quay trước tại Lâu đài Windsor.
Đồng thời, Nữ hoàng bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo khác sẽ không sử dụng sự vắng mặt của bà như một cái cớ để từ chối tham gia hội nghị thượng đỉnh. Bà mong muốn đàm phán Cop26 thành công và giúp thực hiện "hành động có ý nghĩa" chống biến đổi khí hậu, tờ The Daily Telegraph lưu ý.

Nữ hoàng Elizabeth II không được khỏe

Trước đó, có tin rằng vài ngày trước, lần đầu tiên trong 8 năm qua Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đêm trong bệnh viện và làm các kiểm tra sơ bộ cần thiết, tờ The Daily Telegraph cho biết.
Elizabeth II - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắng các nhà lãnh đạo thế giới mà quên tắt micro
Hôm Chủ nhật, Nữ hoàng Anh bỏ buổi lễ nhà thờ tại Nhà nguyện All Saints ở Windsor và chưa một lần dắt chó đi dạo kể từ khi bà nằm viện. Theo tin sơ bộ, Nữ hoàng "mệt mỏi" vì cuộc sống xã hội căng thẳng và vì thích xem TV đến khuya, tờ báo cho biết.
Đại diện của Nữ hoàng Elizabeth II nhấn mạnh rằng việc bà nhập viện không liên quan đến coronavirus. Đồng thời, Cung điện Buckingham không bình luận về việc Nữ hoàng đã tiêm chủng lặp lại hay chưa, nhưng với độ tuổi của bà, nhiều khả năng Nữ hoàng đã được tiêm liều vắc xin tăng cường, The Daily Telegraph kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала