Hai giáo viên cấp 3 Đồng Tháp bị đề nghị kỷ luật vụ lộ clip khỏa thân tắm chung

© Depositphotos.com / MilkosCặp đôi hôn nhau
Cặp đôi hôn nhau - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Đăng ký
Hai thầy giáo cấp 3 ở Đồng Tháp làm lộ đoạn chat, có video clip ghi lại cảnh đi tắm khỏa thân của nhóm nữ công nhân ở nhà máy “ba tại chỗ” khi dạy online, bị đề nghị xử lý kỷ luật.
Theo đó, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã có báo cáo về kết quả xử lý bước đầu vụ hình ảnh clip nội dung phản cảm bị phát tán khi giáo viên dạy trực tuyến tại Trường THPT TP. Cao Lãnh.

Đoạn clip 1 phút 22 giây ghi lại cảnh phụ nữ tắm chung

Ngày 2/11, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi HĐND, UBND tỉnh Đồng Tháp và Bộ GD&ĐT về kết quả xử lý bước đầu vụ giáo viên cấp ba Trường THPT TP. Cao Lãnh để lộ hình ảnh cắt từ clip nhạy cảm trong quá trình dạy trực tuyến.
Theo đó, ngày 21/10, Sở nhận được phản ánh từ phụ huynh học sinh lớp 11A5, Trường THPT TP. Cao Lãnh về việc Phó hiệu trưởng trường là ông V.Q.C chia sẻ đoạn clip có hình ảnh phụ nữ tắm tại khu nhà tắm chung cho ông C.T.H, giáo viên môn tiếng Anh của trường.
Hình cô gái mặc nội y và bị còng tay trên màn hình laptop - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
Vụ lộ ảnh nóng, clip cô giáo Vật lý ‘mây mưa’ ở Sơn La: Xử nghiêm không bao che
Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã giao thanh tra Sở xác minh, làm rõ vụ việc.
Kết quả thanh tra cho thấy, ông C. thực sự có chia sẻ đoạn clip phản cảm trên cho ông H.
Vì bất cẩn, ông H. để màn hình laptop đang dùng để dạy trực tuyến cho lớp 11A5 có hình ảnh phản cảm từ tin nhắn Zalo của ông C.
Sau khi phát hiện sự việc, ông H. đã nhắn trên nhóm Zalo của lớp 11A5 yêu cầu học sinh không chia sẻ thông tin liên quan.
Cùng với đó, Thanh tra Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra đoạn video clip dài 1 phút 22 giây ghi lại cảnh một số phụ nữ được cho là công nhân nhà máy “ba tại chỗ” đang tắm tại khu nhà tắm chung, có lời thuyết minh do ông C. giao nộp.
Nguồn gốc đoạn clip trên hiện chưa được xác định.

Hai giáo viên để lộ đoạn clip nhạy cảm xin lỗi phụ huynh và học sinh

Sở GD&ĐT Đồng Tháp xác định, hành vi của ông C. khi chia sẻ đoạn clip nhạy cảm trên đã có biểu hiện vi phạm quy định của Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục năm 2019 của Bộ GD&ĐT.
Ngoài ra, hành vi trên của ông C. cũng không hợp với vai trò của người cán bộ quản lý giáo dục, với cương vị Bí thư Đảng ủy cơ sở mà ông C. đang đảm nhiệm, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của nhà giáo và uy tín của đơn vị, ngành.
Bán dâm - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Full clip nóng gần 8 phút của ‘giáo viên mầm non’ ở Quảng Trị bị phát tán?
Trong khi đó, ông C.T.H. được xác định đã chưa thực hiện đúng quy định về dạy học trực tuyến của ngành giáo dục, có biểu hiện vi phạm quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp theo quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT.
Cách giải quyết của công H. sau khi sự việc xảy ra cũng chưa chuẩn. Thay vì có biện pháp phù hợp để trấn an học sinh, ông H. lại nhắn tin trên nhóm Zalo của lớp với nội dung có dấu hiệu đe dọa, gây bức xúc cho học sinh và phụ huynh.
Điều này trái với hình ảnh người giáo viên, người cán bộ tổ chức công đoàn, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của nhà giáo và uy tín của đơn vị, ngành.
Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp Nguyễn Thúy Hà cho biết, cả ông C. và ông H. đều có thái độ thành khẩn, tiếp thu khuyết điểm và khắc phục hậu quả khi làm việc với cơ quan thanh tra.
Chiều 1/11, cả hai giáo viên này đã xin lỗi học sinh và phụ huynh. Dù vậy, vi phạm của ông C. và ông H. là nghiêm trọng, đã gây hậu quả xấu đến mức phải xem xét, áp dụng biện pháp kỷ luật theo phân cấp quản lý công chức, viên chức.
Cũng theo bà Nguyễn Thúy Hà, sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng Trường THPT.TP. Cao Lãnh còn chậm trễ trong nắm bắt thông tin dư luận, chưa kịp thời trấn an học sinh, gây lo lắng cho phụ huynh để đến mức phải phản ánh lên cơ quan cấp trên. Điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và của ngành.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp đề nghị xử lý kỷ luật theo quy định

Ngày 1/11, Sở đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trong tỉnh chấn chỉnh việc sử dụng mạng xã hội.
Sở đang thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật Phó hiệu trưởng trường THPT TP. Cao Lãnh V.Q.C. theo quy định của Nghị định số 112 năm 2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức. Cùng với đó, Sở cũng đề nghị Ban thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng theo quy định.
Về phần ông C.T.H, giao Hiệu trưởng trường THPT TP. Cao Lãnh xem xét xử lý kỷ luật theo quy định Nghị định số 112 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 15/11.
Сô gái - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2021
Công an Hà Nội lên tiếng vụ clip nóng 8 phút của Vũ Thị Anh Thư phim Về nhà đi con
Sở GD&ĐT Đồng Tháp đề nghị Đảng ủy Trường THPT TP. Cao Lãnh xem xét xử lý ông H. về mặt Đảng theo quy định và đề nghị Ban thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp xem xét xử lý về đoàn thể theo quy định của điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Hiệu trưởng Trường THPT TP. Cao Lãnh bị phê bình do chưa kịp thời nắm bắt thông tin liên quan, chưa có biện pháp xử lý nhanh chóng, dứt điểm vụ việc trong phạm vi quản lý.
Sở Giáo dục Đồng Tháp nêu rõ, ông C. đã đã thành khẩn, tiếp thu khuyết điểm và bước đầu khắc phục hậu quả vụ việc, xin lỗi học sinh, cha mẹ học sinh. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định, mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của ông C. phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.
Ông H. chưa thực hiện đúng quy định về dạy học trực tuyến, để màn hình xuất hiện nội dung nhạy cảm (clip trên), có biểu hiện vi phạm quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.
Đồng thời, cũng như Hiệu trưởng nêu, thay vì xử lý tình huống sư phạm khéo léo nhưng lại nhắn tin trong nhóm chát của lớp và có dấu hiệu đe dọa, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây bức xúc cho học sinh và cha mẹ các em.
“Hành vi của ông H. không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành”, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp khẳng định
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала