Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Hoa Kỳ tiết lộ nguyên nhân vụ tai nạn tàu ngầm ở Biển Đông

© Ảnh : Public domain / U.S. Navy / MCSN Adam K. ThomasTàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Mỹ
Tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vật thể tàu USS Connecticut của Mỹ va phải ở Biển Đông là núi ngầm. Phát ngôn viên của Hạm đội 7 Hoa Kỳ Hayley Sims tuyên bố.

“Đã xác định được rằng tàu USS Connecticut va phải một vỉa núi ngầm chưa biết đến trước đó khi hoạt động ở vùng biển quốc tế thuộc Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, - USNI News dẫn lời bà Sims cho biết.

Ngoài ra, nữ phát ngôn viên lưu ý rằng chỉ huy hạm đội 7 của Hải quân Mỹ sẽ xác định trình tự các hành động tiếp theo, và cũng có thể truy cứu trách nhiệm của những người có lỗi.
Vào ngày 2/10, tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut - một trong ba tàu lớp Seawolf - đã va chạm với một vật thể dưới nước ở vùng biển quốc tế thuộc Biển Đông.
Tàu ngầm hạt nhân Michigan của Mỹ với tên lửa Tomahawk đã vào cảng Busan của Hàn Quốc.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Biển Đông
Sự cố của tàu ngầm Mỹ được cho là có liên quan đến căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
Ngày 7/10, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết có 11 thủy thủ bị thương sau vụ va chạm của tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut với một vật thể không xác định ở Biển Đông. Họ bị thương ở mức độ nhẹ và trung bình.
Ngày 8/10, CNN dẫn nguồn tin từ hai quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết vụ va chạm của tàu ngầm hạt nhân Mỹ với "vật thể không xác định" ở Biển Đông xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong khu vực ngày càng gia tăng, và chính chiếc tàu ngầm đã tấn công vật thể dưới nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала