Hứa giảm lượng khí thải độc hại nhưng Trung Quốc lại bắt đầu mua than gấp hai lần

© Sputnik / Alexander KryazhevThan
Than - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
Đăng ký
Trong tháng 10, Trung Quốc đã mua 26,9 triệu tấn than, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, tương đương 96,2% , CNBC viết.
Hồi tháng 9 năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bức thông điệp video trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và ông trình bày chính sách khí hậu mới của Trung Quốc. Người đứng đầu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã hứa rằng đất nước sẽ tìm cách giảm tốc độ tăng phát thải để đạt mức cao nhất vào năm 2030, và trong 30 năm nữa sẽ giảm chúng xuống mức trung tính carbon.
nhiệt điện than - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2021
Việt Nam từ bỏ than, còn Trung Quốc và Hoa Kỳ thì vẫn đốt

Không theo kế hoạch

Như vậy, chỉ sau một năm, quốc gia này đã phải điều chỉnh đáng kể kế hoạch để bù đắp lượng điện thiếu hụt nghiêm trọng. Vào đầu tháng 10, 18 tỉnh phải đối mặt với những hạn chế đáng kể về tài nguyên, nhưng nhờ sử dụng nhiệt điện than trở lại, con số này đã giảm xuống còn hai tỉnh.
Do khủng hoảng năng lượng một tháng trước, một số nhà máy ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động, bao gồm cả các nhà sản xuất thực phẩm. Việc thiếu năng lượng khiến đất nước có nguy cơ đứng trước cuộc khủng hoảng lương thực, bởi vì các nhà máy sữa và tủ lạnh dùng để lưu trữ thịt hiện vẫn đang bị đe dọa đóng cửa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала