Máy bay trinh sát Mỹ đang làm gì ở Biển Đen?

© Sputnik / Sergei MalgavkoBiển Đen
Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Đăng ký
Máy bay trinh sát E-8C Không quân Mỹ hoạt động trên Biển Đen gần biên giới Nga được chuyên gia quân sự Alexei Leonkov bình luận trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, máy bay trinh sát E-8C Không quân Mỹ đã bay qua Biển Đen cách biên giới Nga 35 km.

“Vào ngày 9 tháng 11, từ 14 giờ 15 đến 19 giờ 28 (từ 18:15 đến 23:28 giờ Hà Nội), máy bay điều khiển tấn công và trinh sát mục tiêu mặt đất E-8C Không quân Hoa Kỳ đã được nhận thấy trên Biển Đen”, thông tin cho biết.

Họ lưu ý các đài radar Nga đã theo dõi máy bay Mỹ trong suốt chuyến bay trên Biển Đen. Theo Bộ Quốc phòng, chiếc E-8C cất cánh từ căn cứ không quân Ramstein (Đức) bay lượn trên Biển Đen hơn 5 giờ, cách biên giới Nga 35 km.
Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
Hải quân Nga sẽ được tăng cường máy bay không người lái cảm tử

"Bài hát cũ"

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov bình luận về những hành động này.

"Các phương tiện truyền thông Mỹ viết: Nga được cho là đang kéo quân đến biên giới với Ukraina. Nước này phản ứng lại điều này, tuyên bố Nga đang" chuẩn bị cho hành động gây hấn". Đó là "bài hát cũ" đang được phát lại, chúng vang lên trở lại kể từ tháng Tư năm nay. Ngay sau khi việc này bắt đầu, máy bay trinh sát Mỹ xuất hiện trên không và cố gắng phát hiện quân ta. Họ bay trên Biển Đen, bao quanh bán đảo Crưm, nghiên cứu hoạt động của các lực lượng vũ trang chúng ta. Đồng thời, các máy bay trên không có thể khác nhau: trinh sát điện tử có người lái và trinh sát chiến lược không người lái, ví dụ như Global Hawk. Có rất nhiều chuyến bay như vậy trong tháng Tư. Và điều này dẫn đến việc quân đội Mỹ đóng tại châu Âu được đặt trong tình trạng báo động cao», Alexei Leonkov nói.

Diễn tập đột xuất

Sắc thái của các chuyến bay hiện tại là sự xâm nhập của các tàu chiến Mỹ vào Biển Đen, chuyên gia quân sự tiếp tục.

"Các tàu chiến Mỹ đến để tiến hành một số cuộc tập trận chung đột xuất với Gruzia và Ukraina. Như đã biết, Mỹ coi Gruzia và Ukraina là những quốc gia cần phải làm suy yếu hệ thống phòng thủ của Nga từ bên trong trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự", Alexei Leonkov nói.

Kể từ ngày 30 tháng 10, tàu khu trục Porter trang bị tên lửa hành trình đã ở Biển Đen, và ngày 4 tháng 11, tàu chỉ huy Hải quân Hoa Kỳ Mount Whitney đã đến vùng biển này. Hạm đội Biển Đen (Nga) hiện theo sát các động thái của tàu chiến Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала