Chuyên gia đánh giá về thông tin cuộc gặp có thể diễn ra giữa hai ông Putin và Biden

© Sputnik / POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp gỡ tại Geneva
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp gỡ tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Bản thân thông tin về một cuộc gặp mặt mới có thể diễn ra giữa hai Tổng thống Nga và Hoa Kỳ Vladimir Putin và Joe Biden là rất tốt, cho thấy các cuộc tham vấn ở cấp các bộ phận liên quan không vô ích và có đề tài để thảo luận ở cấp cao, Giám đốc chương trình của Hội đồng Nga về các vấn đề quốc tế Ivan Timofeev cho biết.
Trước đó, các phương tiện truyền thông dẫn nguồn tin cho biết hai ông Putin và Biden có thể đàm đạo trực tuyến vào cuối năm nay, và gặp trực tiếp vào đầu năm 2022.

Những khác biệt chưa có giải pháp

“Việc chúng ta nói về những cuộc gặp như vậy đã là một dấu hiệu tốt. Điều này cho thấy những thỏa thuận, mặc dù là không chính thức, mà hai nhà lãnh đạo đạt được ở Geneva đã mang lại kết quả, và các cuộc tham vấn chuyên ngành của Nga và Hoa Kỳ tuy cho thấy có những khác biệt khá nghiêm trọng giữa hai quốc gia, song vẫn mang lại những kết quả nhất định, có một số chuyển động theo các hướng khác nhau - về các vấn đề ổn định chiến lược, an ninh mạng và các vấn đề khác," - chuyên gia cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ông tin rằng danh sách các vấn đề cần thảo luận khá dài, trong số đó có những vấn đề có thể giải quyết được.
"Ví dụ như vấn đề về hoạt động của cơ quan lãnh sự Mỹ ở Nga, việc cấp thị thực. Những cái gọi là low hanging fruits (trái cây dễ hái), chúng đang có sẵn và có thể lấy được", - chuyên gia nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Cựu phó tổng thư ký NATO đề nghị Kiev "vượt qua ranh giới đỏ của Putin"
Nhà Trắng trước đó cho biết họ không có thông tin về khả năng tổ chức cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Liên bang Nga và Hoa Kỳ trước cuối năm nay. Điện Kremlin nói với Sputnik rằng họ không có thông tin gì về cuộc gặp mặt trực tiếp của các tổng thống.
Cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Putin và ông Biden diễn ra tại Geneva vào ngày 16/6.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала