Phát hiện máy bay Mỹ do thám quân Nga trên Biển Đen

© Ảnh : U.S. Air Force photo Máy bay trinh sát tầm cao Lockheed U-2 của Mỹ
Máy bay trinh sát tầm cao Lockheed U-2 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.11.2021
Đăng ký
Một máy bay trinh sát tầm cao Lockheed U-2S Dragon Lady của Không lực Hoa Kỳ đã bị phát hiện khi đang do thám lực lượng quân Nga ở Biển Đen. Tin này công bố trên kênh Telegram «Voennyi Obozrevatel».
Có lưu ý rằng máy bay xuất phát từ căn cứ không quân Akrotiri ở Síp. Trong khoảng 5 tiếng đồng hồ, máy bay theo dõi quân Nga khi nó lượn đi lượn lại trong không phận Ukraina và trên Biển Đen.
Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, trong một ngày đêm phát hiện tổng cộng 5 máy bay trinh sát của NATO tại khu vực trên Biển Đen.
Máy bay U-2 thu hút sự chú ý ở Nga và nước ngoài, trước hết bởi nó đã phục vụ chiến đấu gần 65 năm. Đương nhiên, phi đội máy bay trinh sát này đã qua nhiều lần hiện đại hóa nghiêm túc. Các máy bay đang vận hành đều được trang bị hệ thống điện tử hàng không (avionics) hiện đại. Tuy nhiên, khung phi cơ và các đặc tính bay của nó vẫn không thay đổi.
 John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
"Phương pháp tiếp cận bình thường?!" Nhà phân tích bình luận lập trường Mỹ về các sự kiện ở Biển Đen

Lực lượng NATO ở biên giới Nga

Hoạt tính do thám trên không của NATO gần biên giới LB Nga ở Biển Đen tiếp tục gia tăng. Trong 24 giờ qua, ghi nhận 6 chuyến bay của phi cơ trinh sát thuộc liên minh trên Biển Đen.
Như cơ quan quân sự Nga cho biết thêm, các tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ gồm ​​khu trục hạm Porter, tàu chỉ huy Mount Whitney và tàu chở dầu John Lenthall, sau khi ghé cảng Batumi của Gruzia thì hiện giờ đang ở phần tây-nam Biển Đen và tiếp tục di chuyển về phía tây.
Cần nhấn mạnh rằng phía Nga coi hoạt động quân sự gây hấn của Hoa Kỳ ở khu vực Biển Đen là mối đe dọa đối với an ninh và ổn định chiến lược của toàn khu vực.
Tổng thống Nga khi ông Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp thượng đỉnh G20 trong chế độ hội nghị truyền hình - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2021
Tổng thống Putin: Các cuộc tập trận của NATO ở Biển Đen là một thách thức nghiêm trọng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала