Angela Merkel "giữ lập trường cứng rắn" trong cuộc điện đàm với Tổng thống Belarus Lukashenko

© REUTERS / Annegret HilseThủ tướng Đức Angela Merkel.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Đăng ký
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko và quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong cuộc điện đàm hôm thứ Tư, đã thảo luận về tình hình những người di cư ở biên giới với EU, đã đi đến hiểu biết nhất định về các hành động tiếp theo Lukashenko và Merkel nói chuyện về cuộc khủng hoảng di cư.

"Lukashenko và Merkel đã thảo luận về tình hình ở biên giới qua điện thoại và đi đến sự hiểu biết nhất định về cách thức tiến hành giải quyết các vấn đề hiện có. Họ sẽ ngay lập tức tham gia vào các cuộc đàm phán với mục đích giải quyết các vấn đề".

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Belarus, quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel đã "duy trì quan điểm cứng rắn" về cuộc khủng hoảng di cư, nhưng hứa sẽ tìm hiểu nhiều phương án khác nhau để giải quyết vấn đề, theo Bild.
Trại người di cư bất hợp pháp ở biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Mô tả kịch bản "rất tồi tệ" về cuộc khủng hoảng người di cư ở biên giới EU

Lập trường cứng rắn của Đức

“Lukashenko muốn Liên minh châu Âu, và trước hết là Đức, đưa những người di cư khỏi Belarus, những người mà ông ấy (Tổng thống Belarus) đã đưa đến đất nước để đẩy họ sang EU gây bất ổn cho phương Tây”, bài báo viết.
Theo tờ báo, bà Merkel vẫn tỏ ra "cứng rắn" trên quan điểm của mình, nhưng hứa với ông Lukashenko rằng bà sẽ nghiên cứu các vấn đề khác nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư và thảo luận với các nguyên thủ quốc gia của Liên minh châu Âu.
Bài báo cũng lưu ý rằng quyền Thủ tướng Đức không loại trừ hoàn toàn việc hỗ trợ tài chính gián tiếp dành cho việc xây dựng nhà ở cho người tị nạn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала