Người sáng lập Evergrande đã bán một phần tài sản để giải quyết tình trạng nợ nần

© AFP 2023 / Hector Retamal Evergrande Center.
Evergrande Center. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Đăng ký
Tỷ phú Trung Quốc, nhà sáng lập Evergrande Hứa Gia Ấn (Hui Ka Yan) đã bán một phần tài sản để giải quyết tình trạng nợ nần của công ty. Theo China Business News, doanh nhân này đã chia tay một phần bất động sản và một số đồ vật nghệ thuật của mình với tổng trị giá 1,1 tỷ USD.

Giải cứu Evergrande

Một nguồn tin am hiểu cho biết: "Hiện tại, ông Hứa Gia Ấn đang tự huy động tiền để Evergrande tiếp tục hoạt động".

Reuters cho biết rằng ông Hứa Gia Ấn bán ba ngôi nhà sang trọng và những bức thư pháp từ bộ sưu tập cá nhân, có giá ước tính 11,5 tỷ USD.
Theo Financial Times, Evergrande cũng rao bán nền tảng phát trực tuyến HengTen Networks Group với giá 273 triệu USD. Tài sản đã được mua bởi Allied Resources, đăng ký tại Hồng Kông.
Evergrande là công ty Trung Quốc có tổng số nợ lớn nhất thế giới hơn 300 tỷ USD. Evergrande cần mua lại trái phiếu trị giá 7,4 tỷ USD trong năm 2022. Năm 2021, công ty đã trì hoãn các khoản thanh toán và thậm chí đình chỉ giao dịch cổ phiếu của mình. Trong khi đó, Bắc Kinh lo ngại khả năng nhà phát triển vỡ nợ sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, cũng như thị trường và hệ thống tài chính của Trung Quốc.
Bất chấp tình hình khó khăn của công ty mẹ, nhà phát triển Evergrande vẫn sẽ sản xuất xe điện của mình. Địa điểm sản xuất được đặt tại thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc. Chính quyền địa phương cho biết họ sẽ phối hợp với các tổ chức tài chính để hỗ trợ Evergrande, giúp công ty sản xuất hàng loạt. Đến năm 2025, Evergrande có kế hoạch sản xuất và mỗi năm bán một triệu ô tô điện.
Sở giao dịch chứng khoán Trung Quốc. Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Vấn nạn trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc có thể dẫn tới trì trệ kinh tế toàn cầu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала