- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

© Depositphotos.com / Lina_moQuán bar
Quán bar - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Đăng ký
Hoạt động kinh doanh dịch vụ massage, karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar tại TP.HCM tiếp tục phải dừng hoạt động sau 2 ngày hoạt động trở lại.
Đây là quyết định dựa trên đề xuất của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và việc xem xét tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu tạm thời ngừng các hoạt động này cho đến khi có thông báo mới.
Các quân nhân trên phố trong thời gian phong toả ở TP Hồ Chí Minh   - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Multimedia
TP Hồ Chí Minh siết chặt các biện pháp để chống dịch như chống giặc
UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar; đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi Thành phố ban hành Bộ tiêu chí.
UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao các sở, ngành, các đoàn kiểm tra liên ngành, quận, huyện, phường, xã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền cho người dân và tổ chức kinh doanh nắm rõ; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Quyết định về quy định tạm thời

Trước đó, chiều 16/11, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định 3900 về quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Theo quy định này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn có cấp độ 1 nhưng phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.
Vĩnh Phúc: 500 công nhân Công ty Piaggio Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Đại dịch COVID-19
TP HCM lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài
Đối với phường, xã, thị trấn cấp độ 2, các loại hình này được hoạt động hạn chế. Cụ thể, người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.
Đối với phường, xã, thị trấn có cấp độ 3, các dịch vụ cũng sẽ được hoạt động hạn chế như cấp độ 2. Tuy nhiên, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm; không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lã bộ khiêu vũ, karaoke.
Đối với phường, xã, thị trấn cấp độ 4, các hoạt động trên không được phép hoạt động.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала