Tỷ phú Nga nói về nguy cơ xung đột vũ trang ở châu Á trong 3-4 năm tới

© Sputnik / Artem Zhitenev / Chuyển đến kho ảnhOleg Deripaska
Oleg Deripaska - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2021
Đăng ký
Tỷ phú Nga Oleg Deripaska tuyên bố trên kênh Telegram của mình rằng đã đến lúc Nga cần ngừng hành động trên cơ sở đối phó với sự gây hấn tiềm năng từ phương Tây, vì nguy cơ xung đột vũ trang thực sự ở châu Á có thể bùng phát sau 3 đến 4 năm nữa.

“Đã đến lúc chuẩn bị cho cuộc chiến ở châu Á”

"Sau khi đánh giá những rủi ro thực sự, sẽ là sáng suốt khi nói thẳng ra rằng chúng ta không có nguy cơ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng theo hướng Tây ",- ông Oleg Deripaska nói.

Đồng thời tỷ phú Oleg Deripaska thừa nhận, Nga chưa sẵn sàng đối mặt với xung đột quy mô lớn ở châu Á - Thái Bình Dương.
Tỷ phú Deripaska kêu gọi suy nghĩ về tương lai liên quan đến nguy cơ đe dọa như vậy và thay đổi các ưu tiên phát triển hiện tại của đất nước. Chúng ta đang nói về chiến lược mới để phát triển Đông Siberia và Viễn Đông, sẽ thu hút các nguồn tài chính đáng kể cho khu vực - ít nhất là một nửa GDP của Nga.
Để chuẩn bị đối phó với các vấn đề trong tương lai, doanh nhân Oleg Deripaska cho rằng cần phải di dời 5-6 triệu dân, phát triển cơ sở hạ tầng của các vùng, tạo ra các ngành công nghiệp chế biến dựa trên nguồn nguyên liệu khai thác, trong đó có phát triển nông nghiệp.
Trước đó, ông Deripaska cảnh báo rằng với tham vọng tạo ra một nhà nước thống nhất, Trung Quốc có khả năng thay đổi cán cân quyền lực ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, “từ gấu trúc bông biến thành con rồng mạnh mẽ”.
Đảng Cộng sản Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
Doanh nghiệp than có thể kích động đảo chính ở Trung Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала