Được bà Phương Hằng nhắc đến trong livestream: 2 bệnh viện ở TP.HCM sẵn sàng đối chất

Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Bà Nguyễn Phương Hằng vừ livestream cáo buộc 2 bệnh viện ở TP.HCM 'nhập nhằng' khi sử dụng Quỹ Trái tim Hằng Hữu. Ngay lập tức lãnh đạo phía Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết 'mọi thủ tục chặt chẽ, không thiếu một giấy tờ nào'.

Bà Hằng lại tiếp tục 'tố'

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream cáo buộc 2 bệnh viện ở TP.HCM 'nhập nhằng' khi sử dụng Quỹ Trái tim Hằng Hữu của vợ chồng bà, đó là Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1.
Theo bà Nguyễn Phương Hằng, năm 2014 bà Hằng lập ra uỹ Trái tim Hằng Hữu để giúp đỡ cho trẻ em nghèo và làm những công việc thiện nguyện khác.
Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
Công an đang điều tra gì về từ thiện từ những buổi livestream của bà Phương Hằng?
Bệnh viện đầu tiên được quỹ Hằng Hữu của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện là tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Bà Hằng cho hay, tại đây bà bỏ tiền mua máy thở, dụng cụ y tế để giúp số trẻ em được mổ tim liên tục, kể cả sửa chữa lại bệnh viện.
Khi bệnh viện khánh thành khu mới thì mang tất cả dụng cụ được bà mua qua để làm dịch vụ. Sau đó bệnh viện mổ tim cho trẻ em của bà bằng dịch vụ…, có ca lên 400 - 500 triệu đồng nên bà “cắt” toàn bộ kinh phí tài trợ, hợp tác để chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 1.
Tương tự với Bệnh viện Nhi đồng 1, bà Hằng cho hay khi bà tới thì cũng "nhọc nhằn, không rõ ràng tiền bạc, gần như hồ sơ giống nhau hết" nên buộc quỹ của bà phải rời đi ký kết với bệnh viện khác.

Đại diện các bệnh viện đáp trả như thế nào?

Trước những cáo buộc của bà Nguyễn Phương Hằng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết ông đã nắm thông tin, sẽ xem lại và sẽ có đánh giá.
Đại diện phía Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh viện không tranh cãi với bà Nguyễn Phương Hằng với những phát ngôn trên mạng xã hội, nếu Sở Y tế TP.HCM yêu cầu báo cáo thì bệnh viện sẽ báo cáo.
Cảnh sát kiểm tra giấy tờ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Công an đã nhận được đơn nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, sẽ làm gì tiếp theo?
Đại diện bệnh viện cho rằng, thủ tục mổ tim do quỹ của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tài trợ được làm rất chặt chẽ, không thiếu một giấy tờ nào.
Đồng thời, hồ sơ được quỹ vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng ký mới được mổ. Có khoảng trên 300 ca mổ tim do vợ chồng bà Hằng tài trợ từ năm 2016.
Nhưng hiện nay, do tình hình dịch bệnh nên bệnh viện không ký với quỹ Trái tim Hằng Hữu vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng để triển khai tiếp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала