Tổng thống Nga Vladimir Putin: Nga sẵn sàng cung cấp khí đốt không bị gián đoạn cho EU

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Theo bộ phận báo chí của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Thủ tướng Ý Mario Draghi, hai bên thảo luận về việc cung cấp khí đốt cho EU.
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định trên cơ sở dài hạn, Nga sẵn sàng đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên không bị gián đoạn cho châu Âu, bao gồm sử dụng khả năng của đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2, thông báo báo chí của Điện Kremlin cho biết.
Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện, các ông Putin và Draghi cũng đánh giá tích cực về quan hệ mang tính chất xây dựng và đôi bên cùng có lợi giữa hai nước Nga-Ý.

Vấn đề khởi động vận hành đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2

Ngày 16 tháng 11, Cơ quan Mạng Liên bang Đức (BNetzA) đã đình chỉ việc chứng nhận đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc-2». Cơ quan quản lý này muốn đợi đến khi nhà điều hành dự án là công ty Thuỵ Sĩ «Nord Stream 2 AG» chuyển giao cho công ty con độc lập ở Đức tất cả khoản có tài sản và quyền trên lãnh thổ CHLB Đức. Nguồn tin của Reuters cho biết, sự chờ đợi như vậy tạo nguy cơ trì hoãn mốc khởi động vận hành đường ống cho đến tháng 3 năm sau.
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
Nghị viện châu Âu cho rằng Hoa Kỳ làm gián đoạn việc bắt đầu vận hành «Dòng chảy phương Bắc – 2»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала