Nga và Việt Nam đạt được thỏa thuận về chứng nhận xuất khẩu thủy sản từ LB Nga

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhCá hồi Chum được đánh bắt tại trại nuôi cá hồi ở Lãnh thổ Primorsky
Cá hồi Chum được đánh bắt tại trại nuôi cá hồi ở Lãnh thổ Primorsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan Liên bang về Giám sát Thú y và Kiểm dịch thực vật (Rosselkhoznadzor) và Việt Nam đã thống nhất về giấy chứng nhận thú y cho việc xuất khẩu cá tươi sống và hải sản từ Nga, theo trang web của Bộ Nga.

"Rosselkhoznadzor và Cục Thú y của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam (DAH) đã thống nhất về việc cấp giấy chứng nhận thú y cho việc cung cấp cá tươi sống và hải sản có nguồn gốc từ Liên bang Nga cho Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam," – thông cáo viết.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sản xuất cá tươi sống và hải sản muốn đưa sản phẩm của mình vào Việt Nam phải được đăng ký vào sổ đăng ký công ty được phép xuất khẩu vào nước này. Ngoài ra, danh sách các doanh nghiệp / tàu thuyền sản xuất hàng hóa này đã được đăng ký vào sổ đăng ký này của hệ thống Cerberus đã gửi đến Cục Thú y để phía Việt Nam phê duyệt.

"Nếu các công ty khác quan tâm đến việc cung cấp sản phẩm cho Việt Nam, họ cũng cần phải được đưa vào sổ đăng ký trên đây, sau đó thông tin về họ sẽ được gửi đến Cục thú y Việt Nam. Thông tin về việc phê duyệt danh sách và khả năng bắt đầu cung cấp cá tươi sống và thủy sản cho Việt Nam sẽ các đồng nghiệp Việt Nam cung cấp thêm, "- tài liệu cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Tổng thống Putin sẽ tiến hành hội đàm với Chủ tịch Việt Nam
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала