- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các chuyên gia tại Đại học Hồng Kông đã phân lập được chủng virus "Omicron"

© Fotolia / TorwaiphotoNhà khoa học
Nhà khoa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Hồng Kông là những người đầu tiên ở châu Á phân lập được biến thể coronavirus mới Omicron từ các mẫu lâm sàng, thông báo trên trang web của trường đại học cho biết.

"Các nhà nghiên cứu tại Khoa Vi sinh Đại học Hồng Kông đã phân lập được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 từ các mẫu bệnh phẩm lâm sàng... Biến thể được phân lập này sẽ giúp phát triển và sản xuất vắc xin chống lại Omicron, - chủng virus vừa được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào diện "biến thể đáng lo ngại", - thông báo có đoạn viết.

Được biết rằng các nhà khoa học đã phân lập được biến thể virus này từ các mẫu bệnh phẩm nhiễm Omicron vào đêm ngày thứ Hai, bốn ngày sau khi có hai ca nhiễm đầu tiên tại Hồng Kông.
Hiện tại đã ghi nhận ba trường hợp nhiễm chủng Omicron ở Hồng Kông, chủng bệnh này trước đó được phát hiện ở hai khách nhập cảnh vào Hồng Kông từ Qatar và Nigeria, và có thể virus đó đã lây sang một người đàn ông đến từ Canada trong một khách sạn cách ly. Cả ba người đã được đưa đến bệnh viện chuyên khoa địa phương để cách ly và điều trị.
Một y tá với một đầu dò đa năng để làm xét nghiệm PCR cho coronavirus COVID-19 tại Phòng thí nghiệm Gemotest LLC ở thành phố Tambov - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Đại dịch COVID-19
Toàn cầu trước nguy cơ rất cao do biến chủng COVID «Omicron»

Biến thể coronavirus mới Omicron

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới sau cuộc họp khẩn cấp đã quyết định xếp loại biến thể mới của coronavirus được tìm thấy ở Nam Phi vào diện đáng lo ngại. Chủng mới - B.1.1.529 - được WHO đặt tên theo chữ cái Hy Lạp là Omicron. Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới, ông Frank Ulrich Montgomery bày tỏ lo ngại rằng chủng coronavirus mới Omicron có thể sánh ngang virus Ebola về mức độ nguy hiểm và biến thể Delta về khả năng lây lan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала