Bắt tạm giam cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

© Ảnh : Bộ Công anÔng Nguyễn Quang Tuấn
Ông Nguyễn Quang Tuấn - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 10/12, Bộ Công an vừa thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, từ tại ngoại sang tạm giam để phục vụ điều tra.

Quyết định đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn

Chiều 10/12, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) thuộc Bộ vừa ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
Các quyết định, lệnh này đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn và đã được thi hành.
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an trả lời câu hỏi của các phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Tướng Tô Ân Xô vạch trần ‘lợi ích nhóm’, GS. Nguyễn Quang Tuấn nói điều ân hận nhất
Việc bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Tuấn nhằm phục vụ việc điều tra mở rộng vụ án của Cơ quan Cảnh sát điều tra C03.
Được áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; thu giữ vật chứng và xác minh thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

Đã bắt giam 7 bị can trước đó

Ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, giữ chức Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội từ năm 2012. Tới tháng 3/2020, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và từng là đại biểu Quốc hội hóa XIV, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội.
Trước đó, C03 đã khởi tố 9 bị can có liên quan, trong đó thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 7 bị can. Trong số này có nhiều người là lãnh đạo, cán bộ của Bệnh viện Tim Hà Nội, gồm Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Thị Dung Hạnh, Kế toán trưởng; Đoàn Trọng Bình, nguyên Phó trưởng phòng Vật tư; Nghiêm Tuấn Linh, nguyên Phó trưởng phòng Vật tư.
Các bị can còn lại là Tổng giám đốc Trần Phú Hưng và Phó tổng giám đốc Nguyễn Hồng Dũng, Nguyễn Trung Dũng, chuyên viên thẩm định giá Công ty AIC Việt Nam; Phạm Huy Lập, Giám đốc Công ty CP Thiết bị Y tế Hoàng Nga và Phạm Thị Kim Oanh, Kế toán trưởng công ty này.
Ông Nguyễn Quang Tuấn
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Từ vụ ông Nguyễn Quang Tuấn: Thầy thuốc giỏi hay một nhà quản lý tồi?
Bước đầu, C03 xác định quá trình kiểm tra tại 2 gói thầu mua sắm thiết bị vật tư y tế của bệnh viện này đã phát hiện nhiều sai phạm, gây thất thoát số tiền hơn 40 tỉ đồng.
Theo C03, sai phạm này là do một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội và là thành viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu cùng một số cán bộ Công ty AIC VN đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu.
Cụ thể trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội, làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh, gây bức xúc trong nhân dân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала