Những quốc gia nào nguy hiểm nhất đối với khách du lịch vào năm 2022?

© Flickr / Anne WornerNgười đàn ông chờ lên máy bay
Người đàn ông chờ lên máy bay - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia đã tổng hợp xếp hạng các quốc gia nguy hiểm nhất và an toàn nhất trên thế giới đối với khách du lịch vào năm 2022, theo báo cáo của Turprom.

Những quốc gia nguy hiểm nhất

Đứng đầu về "rủi ro cao độ" là Afghanistan, nơi được ghi nhận là "sự kiểm soát của nhà nước và trật tự" ở mức tối thiểu. Theo công ty International SOS, top 5 còn có Syria, Libya, Cộng hòa Trung Phi và Iraq.
Tin cho biết thêm rằng quá trình xếp hàng có tính đến những yếu tối như nguy cơ đại dịch, tình trạng chăm sóc sức khỏe, tình hình chính trị, bất ổn xã hội và tội phạm nhỏ trong nước.
Tia chớp trên bầu trời Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Những thành phố nào gây nguy hại nhiều nhất cho hành tinh?

Các điểm đến du lịch tốt nhất

Liên quan tới các điểm đến thân thiện nhất với khách du lịch, danh sách chủ yếu bao gồm các quốc gia vùng Scandinavia. Na Uy được mệnh danh là an toàn nhất, tiếp theo là Phần Lan, Thụy Sĩ, Đan Mạch và Luxembourg.
Tiến sĩ Neil Neridge, Giám đốc Y tế của International SOS Group cho biết: “Dự báo rủi ro cho năm 2022 bao gồm các vấn đề lâu dài với coronavirus và sức khỏe tâm thần".
Tuy nhiên cũng dự kiến sẽ khôi phục các hoạt động bị gián đoạn do đại dịch, trong đó có ngành du lịch. Tình hình sẽ bắt đầu được ổn định vào năm 2023".
Cô gái đang lặn ở Hồ Medusa trong quần đảo Rocky, Palau. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2019
Multimedia
Dành cho các du khách ưa cảm giác mạnh: những nơi kinh dị nhất thế giới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала