Nhà Trắng: Biden đã dành nhiều ngày để chuẩn bị cho cuộc điện đàm với Putin

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dành nhiều ngày để chuẩn bị cho cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, cùng với các cố vấn chính sách đối ngoại của mình. Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ thông báo với các phóng viên thông tin trên.
Nhà Trắng cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã giúp ông Biden chuẩn bị cho cuộc điện đàm quan trọng với ông Putin.

"Tổng thống đã chuẩn bị trong vài ngày qua cùng với các thành viên trong nhóm chính sách đối ngoại của mình. Bạn biết họ là ai. Trước hết, đó là Ngoại trưởng Antony Blinken và Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan, các nhân viên khác đã cũng tham gia vào quá trình này” - Quan chức này cho biết tại họp báo.

© AP Photo / Andrew HarnikNgoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Mỹ sẽ giám sát quân đội Nga
Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ nói với các phóng viên rằng, Mỹ có ý định giám sát chặt chẽ các hoạt động di chuyển và tập trung của quân đội Nga gần Ukraina.
“Chúng tôi dự định sẽ theo dõi rất chặt chẽ các hoạt động di chuyển và xây dựng lực lượng của Nga ở biên giới với Ukraina. Đồng thời, sẵn sàng chuẩn bị cho bất kỳ quyết định nào mà Tổng thống Nga đưa ra” - Quan chức này nhấn mạnh trong cuộc họp báo qua điện thoại.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống  Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Nga bình luận về cuộc hội đàm giữa Putin và Biden
Biden kêu gọi Putin giảm bớt căng thẳng xung quanh Ukraine
Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin giảm căng thẳng xung quanh vấn đề Ukraina, đồng thời cảnh báo rằng, tiến triển quan trọng chỉ có thể đạt được trong bầu không khí giảm leo thang tại các cuộc đàm phán sắp tới. Thông tin được Nhà Trắng đưa ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo.
Ngoài ra, ông Biden cũng nói rõ rằng phía Mỹ cùng với các đồng minh và đối tác sẽ đưa ra câu trả lời quyết định nếu Nga xâm lược Ukraina.
Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm trong 50 phút. Chủ đề chính của cuộc trò chuyện lần thứ hai trong tháng là căng thẳng xung quanh Ukraina, việc chuẩn bị cho các cuộc tiếp xúc ngoại giao tháng Giêng giữa các nước phương Tây và Nga về chủ đề đảm bảo an ninh chung.
Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Liên bang Nga V.Putin và Tổng thống Hoa Kỳ J. Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Cuộc thảo luận giữa hai ông Putin và Biden đã kết thúc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала