- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO đã biết về chủng coronavirus "Pháp" từ tháng 11 năm 2021

© Depositphotos.com / Dennizn Logo của WHO trên nền mô hình 3D của coronavirus
Logo của WHO trên nền mô hình 3D của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.01.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã biết về sự tồn tại của chủng coronavirus được phát hiện ở Pháp. Sputnik đưa tin về điều này, có tham khảo thông tin của chuyên gia WHO.
Theo chuyên gia, tình hình xung quanh chủng COVID-19 mới đang được theo dõi chặt chẽ. Chủng có tên mã B.1.640.2 cũng được đặt tên khác là IHU (viết tắt tên của Viện Truyền nhiễm của Pháp ở Marseille).

Chủng coronavirus mới ở Pháp

Trước đó, các nhà khoa học của Viện Truyền nhiễm của Pháp ở Marseille cho biết, biến thể COVID-19 chưa biết được tìm thấy ở 12 người Pháp trở về từ Cameroon. Các bác sĩ thừa nhận rằng mầm bệnh của chủng COVID-19 mới đang phổ biến ở quốc gia này. Các nhà khoa học Marseille cho biết biến thể mới chứa 46 đột biến.
Theo thông tin nhận được, hiện không thể đoán trước số lượng đột biến chính xác của chủng mới. Vẫn chưa có dữ liệu về mức độ đe dọa hoặc khả năng lây nhiễm của nó.
Ngày 3 tháng 1, Giám đốc kỹ thuật kiêm nhà dịch tễ học Tyra Grove Krause của Cơ quan Y tế Công cộng Đan Mạch (SSI) cho biết chủng omicron có thể tạo khả năng miễn dịch tập thể và đẩy nhanh kết thúc đại dịch coronavirus toàn cầu. Điều này sẽ xảy ra do tính chất của bệnh nhẹ hơn và mức độ phổ biến của nó.
Bệnh viện COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.01.2022
Đại dịch COVID-19
Nóng: Biến chủng Coronavirus mới phát hiện ở miền Nam nước Pháp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала