Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: “Đảm bảo ATGT tốt, tương ứng với nhịp phát triển kinh tế”

© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNPhát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 6/1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã dự và phát động ra quân Năm An toàn giao thông (ATGT) 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh vào các mục tiêu chính, trong đó phải bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tốt, tương ứng với nhịp phát triển kinh tế, đồng thời đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Nhìn lại một năm đầy thách thức

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá, năm qua, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã tác động nhiều mặt đối với công tác bảo đảm TTATGT.
© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNPhó Thủ tướng Phạm Bình Minh Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022
Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cùng sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương, tình hình TTATGT năm 2021 tiếp tục có chuyển biến tốt, số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương do TNGT đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2020.
“Ngoài những nguyên nhân khách quan, những kết quả đạt được đã khẳng định các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông mà Đảng, Chính phủ và của các ngành, các cấp đã và đang thực hiện trong những năm qua và trong năm 2021 là đúng đắn và hiệu quả” - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.
Đáng ghi nhận, số người thiệt mạng do tai nạn giao thông giảm xuống dưới 5.800 người; ùn tắc giao thông từng bước được kiểm soát, cơ bản khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ do kiểm soát dịch COVID-19.
Khai mạc trọng thể kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Kỳ họp bất thường Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận vấn đề gì?

Đảm bảo ATGT, phát triển kinh tế, chống dịch COVID-19

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tình hình dịch COVID-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của những biến chủng mới trong năm 2022 và có thể là các năm tiếp theo.
Điều này đòi hỏi tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam phải có chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để nhanh chóng phục hồi và từng bước phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện “bình thường mới”.
“Như vậy, chúng ta đồng thời phải thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm TTATGT tương ứng với nhịp độ phát triển kinh tế, sự gia tăng nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện, đồng thời phải đảm bảo phòng chống sự lây nhiễm dịch bệnh trong hoạt động GTVT và trong quá trình thực thi nhiệm vụ bảo đảm TTATGT” - Phó Thủ tướng nêu rõ.
© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNPhát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022
Vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia xây dựng Kế hoạch Năm ATGT 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với 4 mục tiêu. Cụ thể:
Thứ nhất, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn;
Thứ hai, hàng năm giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương;
Thứ ba, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông khi kiểm soát dịch bệnh;
Thứ tư, không để lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải cùng với thực hiện 8 nhóm giải pháp trọng tâm.
© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNPhát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đặc biệt lưu ý về công tác tăng cường kiểm tra, giám sát ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuyên bố phát động Năm ATGT 2022, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh:

“Lễ ra quân này khẳng định quyết tâm và cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, thực hiện cho được những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала