'Lửa lò' đã 'bén' tới Thứ trưởng Bộ Y tế đương nhiệm?

© Sputnik / Taras IvanovMáy thở không xâm nhập CPAP MMD-V1
Máy thở không xâm nhập CPAP MMD-V1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Do vi phạm, có khuyết điểm trong công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Uỷ ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng với Thứ trưởng Sơn.

Tại sao ông Sơn bị kỷ luật khiển trách?

Từ ngày 2-4/11/2021, kỳ họp thứ tám Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã diễn ra dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.
Kết quả kiểm tra có dấu hiệu vi phạm với Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021. Cụ thể trong việc vi phạm các nguyên tắc hoạt động của Đảng, Quy chế làm việc của Ban Cán sự Đảng.
© Ảnh : Minh Quyết/TTXVNThứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn
Ngoài ra, Ban cán sự Đảng của Bộ còn thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Y tế, Cục Quản lý dược, nhiều đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh và cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác xây dựng, ban hành thể chế, chính sách.
Đặc biệt, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, một số bị xử lý hình sự do liên quan đến vi phạm trong việc cấp phép nhập khẩu thuốc, thực hiện liên doanh liên kết, đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao.
Dựa trên kết luận đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 2271/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Đại dịch COVID-19
Bộ trưởng Long nói về tham nhũng ngành y, Kiên Giang thanh tra vụ mua kit test Việt Á

Kỷ luật để 'răn đe’

Như Sputnik đã đưa tin, thời gian vừa qua dư luận xã hội bức xúc về hàng loạt những vi phạm trong công tác quản lý cấp phép nhập khẩu thuốc, đấu thầu và mua sắm trang thiết bị y tế của Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.
Điều này đã gây hậu quả nghiêm trọng, thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của Nhà nước, thiệt hại cho Quỹ Bảo hiểm y tế, ảnh hưởng lớn đến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành y tế.
Molnupiravir - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Đại dịch COVID-19
Bộ Y tế xem xét cấp phép sản xuất thuốc Molnupiravir cho 4 đơn vị
Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Đây là "hồi chuông cảnh tỉnh” cho những cán bộ Đảng lơ là trách nhiệm, không làm tròn nhiệm vụ được giao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала