Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Việt Nam không quên công lao các chiến sĩ hy sinh bảo vệ vùng biển của Tổ Quốc

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhLễ nghênh đón tàu khu trục "Quang Trung" của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok
Lễ nghênh đón tàu khu trục Quang Trung của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 10/1, Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc được Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức trang nghiêm.

Các anh luôn sống mãi trong trái tim Việt Nam

Sáng 10/1, tại khu vực Nhà giàn DK1/9, Cụm Ba Kè, Vùng 2 Hải quân, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Phát biểu trong diễn văn tưởng niệm, Đại tá Vũ Duy Lưu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân nhấn mạnh:
“Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng quyết định thành lập Cụm Kinh tế-Khoa học-Dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam. Đây là một quyết định hết sức sáng suốt, kịp thời, thể hiện tầm nhìn chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước”.
Như Sputnik đã đưa tin, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã thực hiện các chuyến tàu chuẩn bị đón Tết cho các cán bộ, chiến sĩ trên các “pháo đài thép” tại vùng thềm lục địa phía Nam của Tổ Quốc bao gồm các Nhà giàn DK1, tàu trực và trạm gác ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị hàng hóa Tết gửi các cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Biển Đông
Các 'pháo đài thép’ trên biển của Việt Nam đón Tết như thế nào?

Biểu tượng cao đẹp của người chiến sĩ hải quân

Đại tá Vũ Duy Lưu cho biết, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ hải quân Tiểu đoàn DK1-Vùng 2 Hải quân đã gác lại hoài bão, khát vọng của tuổi trẻ, hy sinh hạnh phúc riêng để thực hiện nhiệm vụ cao cả bảo vệ vùng biển phía Nam của Tổ quốc với muôn vàn khó khăn và khắc nghiệt.
“Vào các năm 1990, 1996, 1998, 2000, khí hậu khắc nghiệt, sự tàn phá khủng khiếp của bão tố đại dương đã làm đổ một số nhà giàn - nơi cán bộ, chiến sỹ Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ. Chính thời khắc giữa cái sống và cái chết ấy, các anh đã thể hiện rõ lòng trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc, nhân dân; phát huy truyền thống tốt đẹp của quân đội, quân chủng anh hùng; bám trụ đến cùng, chấp nhận hy sinh vì Tổ quốc; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” - Đại tá Vũ Duy Lưu xúc động.
© Ảnh : TTXVNVùng 2 Hải quân chuẩn bị hàng hóa Tết gửi các cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị hàng hóa Tết gửi các cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị hàng hóa Tết gửi các cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1
Sự ra đi của các chiến sĩ hải quân Vùng 2 là mất mát to lớn của gia đình cũng như các đồng chí. Song sự hy sinh của các anh là biểu tượng cao đẹp, sáng ngời của người chiến sĩ hải quân.
Đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm, dâng hương và thả vòng hoa tưởng niệm cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала