Thép Hòa Phát ‘khai Xuân’ đơn hàng ‘khủng’ đến thị trường Châu Âu

© Ảnh : Nguyễn Trọng Lịch- TTXVNSản phẩm thép của Công ty Cổ phần thép Việt Đức mới xuất xưởng.
Sản phẩm thép của Công ty Cổ phần thép Việt Đức mới xuất xưởng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Đầu tháng 2/2022, Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký hợp đồng xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng (HRC) đầu tiên tới Italia với khối lượng 35.000 tấn.
Đây được cho là đơn hàng mang nhiều ý nghĩa quan trọng, mở ra thị trường tiêu thụ rộng lớn đối với sản phẩm thép Hòa Phát tại thị trường Châu Âu.

Tín hiệu vui cho xuất khẩu đầu năm

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, lô hàng này có thời gian giao hàng 5 ngày trong tháng 2/2022022 với đích đến là thị trường Italia.
“Lô hàng có mác thép là SAE 1006, sản xuất theo tiêu chuẩn SAE J 403:2014. Thời gian giao hàng dự kiến từ ngày 15-20/2/2022” - Ông Trần Ngọc Ân, Phó phòng Kinh doanh Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết.
Được biết, sản phẩm thép cuộn cán nóng của Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền luyện đúc cán liên tục hiện đại của châu Âu, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như ASTM, JIS, GB/T.
Sản phẩm thép của Công ty Cổ phần thép Việt Đức mới xuất xưởng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Bộ Thương mại Hoa kỳ đưa ra phán quyết cuối cùng với thép chống ăn mòn của Việt Nam
Sản phẩm được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại ống thép, tôn lợp và các sản phẩm đặc thù khác như vỏ container v.v.
Với quy mô công suất trên 8 triệu tấn/năm, Hòa Phát hiện là nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam, tương đương Top 50 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới.
Cô gái làm việc tại nhà máy Samsung ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.01.2022
Điện thoại “Made in Vietnam” xuất khẩu kỷ lục, thương mại Việt – Mỹ cán mốc lịch sử

Tham vọng của Hòa Phát năm 2022

Theo kế hoạch năm 2022, Tập đoàn Hòa Phát sẽ triển khai dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, công suất 5,6 triệu tấn/năm. Dự kiến, khi hoàn thành vào năm 2025, sản lượng thép của Hòa Phát sẽ đạt khoảng 14 triệu tấn/năm, lọt Top 30 Doanh nghiệp thép lớn nhất toàn cầu.
Dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, các khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát tại Hải Dương, Dung Quất - Quảng Ngãi, Hưng Yên vẫn hoạt động hết công suất để phục vụ thị trường trong và ngoài nước.
Trong năm 2021, Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường tổng cộng 8.8 triệu tấn thép bao gồm phôi, thép xây dựng, HRC, ống thép và tôn, tăng 35% so với cùng kỳ. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên Hòa Phát cán mốc sản lượng bán hàng trên 1 triệu tấn thép trong một tháng.
Mỏ quặng sắt tại Australia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
‘Vua thép Việt’ mua mỏ quặng sắt ở Australia: Hòa Phát làm chủ Roper Valley
Cũng trong năm 2021, lần đầu tiên Hòa Phát xuất khẩu phôi thép và thép xây dựng ghi nhận 2,3 triệu tấn. Thị trường xuất khẩu chính là Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc v.v.
Việc đẩy mạnh xuất khẩu giúp Hòa Phát đa dạng hóa thị trường tiêu thụ trong khi thị trường trong nước bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, đồng thời góp phần thu ngoại tệ và cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam.
Về thị phần, Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 Việt Nam về thép xây dựng, ống thép. Tôn Hòa Phát hiện nằm trong Top 5 doanh nghiệp giữ thị phần lớn nhất. Hòa Phát cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất sản xuất được HRC.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала