- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Nga: Thỏa thuận Minsk không còn tồn tại

© Sputnik / Mikhail Metzel / POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình qua liên kết video
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình qua liên kết video - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Những nỗ lực của chính quyền Kiev hiện tại khiến các thỏa thuận Minsk đã bị hủy diệt từ rất lâu trước khi Nga công nhận DNR và LNR, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

“Rốt cuộc, đã tìm thấy thỏa hiệp, và đó thực sự là một tiến triển thực sự hướng tới giải quyết bằng biện pháp hòa bình, tất cả những năm còn lại, như đã nói ở đây ngày hôm qua, tại hội trường này, trong tiến trình cuộc họp Hội đồng an ninh, bằng những nỗ lực của chính quyền Kiev hiện tại khiến tất cả biến thành con số 0. Vì vậy, các thỏa thuận Minsk đã bị hủy diệt từ rất lâu trước khi việc công nhận các nước cộng hòa nhân dân Donbass ngày hôm qua, và không phải bởi chúng tôi, không phải bởi đại diện của các nước cộng hòa này, mà bởi chính quyền Kiev hiện tại", - ông Putin nói với phóng viên .

Biên giới của DNR và LNR

"Bây giờ, liên quan đến biên giới. Chúng tôi sẽ công nhận những nước cộng hòa này trong phạm vi biên giới nào. Như vậy, chúng tôi đã công nhận các nước cộng hòa. Và điều này có nghĩa là chúng tôi đã công nhận tất cả các tài liệu cơ bản của họ, bao gồm cả hiến pháp. Và hiến pháp ghi rõ biên giới bên trong phạm vi tỉnh Donetsk và Lugansk vào thời điểm khi khu vực là thành phần của Ukraina. Tôi nhấn mạnh điều này, chúng tôi mong đợi rằng tất cả các vấn đề gây tranh cãi sẽ được giải quyết trong các cuộc đàm phán giữa chính quyền Kiev hiện tại và lãnh đạo của các nước cộng hòa này", - ông Putin nói.

Hội đồng Liên bang phê chuẩn các hiệp ước hữu nghị với DNR và LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hội đồng Liên bang Liên bang Nga đã đồng ý cho việc sử dụng máy bay bên ngoài đất nước

Bùng phát tình hình trầm trọng ở Donbass

Tình hình ở Donbass đã bùng phát leo thang gay gắt trong những ngày gần đây, DNR và LNR đều thông báo có vô số trận pháo kích do công lực Ukraina tiến hành bắn phá địa bàn. Ban lãnh đạo DNR và LNR công bố tạm thời sơ tán công dân sang khu vực Rostov (Nga) vì có nguy cơ lực lượng Ukraina xâm nhập vào vùng này. Đối tượng sơ tán trước hết là các phụ nữ, trẻ em và người già. Theo tuyên bố của ông Denis Pushilin đứng đầu DNR, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội chuyển sang tấn công vào Donbass nhằm thực hiện kế hoạch xâm chiếm DNR và LNR. Hôm thứ Bảy 19 tháng Hai, các nhà lãnh đạo của DNR và LNR đã ký sắc lệnh tổng động viên toàn dân, sau đó đề nghị LB Nga công nhận nền độc lập của hai nước Cộng hoà.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала