Bộ Phát triển Kinh tế: Nga sẽ tăng cường quan hệ thương mại với châu Á

© Sputnik / Vitaliy AnkovCảng Thương mại Vladivostok
Cảng Thương mại Vladivostok - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nga sẽ xây dựng quan hệ thương mại và kinh tế với các nước khác, chủ yếu là với các nước châu Á, Bộ Phát triển Kinh tế Nga cho biết hôm thứ Sáu trong bối cảnh phương Tây công bố các biện pháp trừng phạt.
"Chúng tôi sẽ xây dựng quan hệ thương mại và kinh tế với các nước khác, chủ yếu với các nước châu Á. Liên minh Kinh tế Á-Âu có tiềm năng to lớn và chưa được khai thác hết - chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hội nhập toàn diện", Bộ Phát triển Kinh tế Nga cho biết trong bài bình luận.
Bộ Phát triển Kinh tế Nga cũng chỉ ra rằng các sáng kiến chiến lược được thực hiện bởi chính phủ, chủ yếu là khối gắn với đột phá công nghệ, mang lại sự linh hoạt bổ sung cho nền kinh tế Nga.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây được đưa ra nhằm đáp trả quyết định ngày 24/2 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm bảo vệ dân thường Donbass. Sau sự kiện đó Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cáo buộc Nga đánh vào cơ sở hạ tầng quân sự của nước này và ban hành chế độ thiết quân luật trên toàn quốc.
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Biden cho biết đang đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала