- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hàn Quốc cấm xuất khẩu nguyên liệu chiến lược sang Nga

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Hàn Quốc
Quốc kỳ Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hàn Quốc quyết định cùng tham gia chiến dịch trừng phạt quốc tế và cấm xuất khẩu nguyên liệu chiến lược sang Nga do tình hình xung quanh Ukraina, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo.

"Góp phần vào các biện pháp trừng phạt chống Nga, Chính phủ chúng tôi áp đặt lệnh cấm xuất khẩu nguyên liệu chiến lược sang Nga, siết chặt thủ tục xác minh hàng xuất khẩu", tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này cho biết. Đối với việc kiểm soát xuất khẩu nguyên liệu phi chiến lược, bao gồm 57 mặt hàng nằm trong diện trừng phạt của Mỹ, trong đó có chất bán dẫn, máy tính, dụng cụ cảm biến, phương tiện liên lạc, công nghiệp hàng không và vũ trụ v.v., các cơ quan liên quan của Hàn Quốc sẽ xem xét đưa ra những biện pháp hạn chế khả thi và mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga trong tương lai, - BNG nước này nêu rõ.

Các quốc kỳ Nga và Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga sẽ đáp trả nghiêm túc lệnh trừng phạt của Nhật Bản
Được biết Hàn Quốc đã thông báo cho Hoa Kỳ về quyết định của mình thông qua các kênh ngoại giao.
Vào ngày 24 tháng 2, Tổng thống Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sư đặc biệt để bảo vệ Donbass. Sau đó, nhà lãnh đạo Ukraina Vladmir Zelensky cáo buộc Nga đánh vào cơ sở hạ tầng quân sự của nước này, ban bố lệnh thiết quân luật toàn quốc, đồng thời tuyên bố Kiev cắt đứt quan hệ ngoại giao với Moskva.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала