Vận động viên Nga bị đình chỉ tham dự Paralympic Bắc Kinh

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons tại cuộc họp của IPC
Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons tại cuộc họp của IPC - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) đã đình chỉ các vận động viên Nga và Belarus tham gia Thế vận hội Bắc Kinh do những người tham gia khác đe dọa tẩy chay hàng loạt, theo trang web chính thức của tổ chức.

“Trong 12 giờ qua, rất nhiều người tham gia đã liên hệ với chúng tôi và họ rất cởi mở thẳng thắn, tôi rất biết ơn vì điều này. Họ nói với chúng tôi rằng nếu chúng tôi không xem xét lại quyết định của mình, việc này có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho Paralympic 2022 Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh. Một số Ủy ban Paralympic quốc gia gắn với chính phủ, các đội thể thao và vận động viên của họ, đe dọa sẽ không tham gia thi đấu," - giám đốc IPC John Parsons cho biết.

Ủy ban Paralympic Nga cho biết họ coi quyết định này là bất hợp pháp và có quyền phản đối trước tòa.
Vào đêm trước IPC đã quyết định cho phép các vận động viên Nga và Belarus tham gia Thế vận hội với tư cách trung lập, đồng thời lưu ý rằng giải thưởng của họ sẽ không được tính đến trong bảng xếp hạng huy chương không chính thức của Thế vận hội.
Đồng thời, trước đó Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã khuyến cáo các tổ chức thể thao không cho phép các vận động viên Nga và Belarus thi đấu.
Vận động viên trượt băng nghệ thuật Nga Valieva - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Tình huống với VĐV Nga Kamilla Valieva tại Thế vận hội Bắc Kinh: Hiểu lầm hay khiêu khích?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала