- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO lên kế hoạch sử dụng bàn tay của Ukraina để mở ra một cuộc chiến tranh hạt nhân

© Sputnik / Iliya Pitalev Nikolai Azarov
 Nikolai Azarov - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) NATO đã lên kế hoạch đồng ý triển khai lực lượng tới Ukraina vào mùa hè năm 2022, nhằm kích động một cuộc xung đột vũ khí hạt nhân với Nga vào cuối năm nay, cựu Thủ tướng Ukraina Mykola Azarov cho biết.

"Từ tháng 12/2021, Nga đã nhận được thông tin về việc NATO có kế hoạch triển khai 4 lữ đoàn quân sự (2 trên bộ, 1 trên biển, 1 trên không) trên lãnh thổ Ukraina. Hơn nữa, lữ đoàn không quân có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. NATO muốn thỏa thuận về đợt triển khai quân này vào mùa hè năm 2022 tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Hơn nữa, rất có thể vào cuối năm, họ sẽ kích động xung đột và phát động các chiến dịch quân sự toàn diện chống lại Nga có sử dụng vũ khí hạt nhân”, - Azarov nói.

ông Alexander Grushko, đại diện thường trực của Nga tại NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Quan hệ giữa Nga và NATO sẽ không bao giờ như trước

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng sớm ngày thứ Năm, 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch này là "bảo vệ những người trong vòng 8 năm đã bị chế độ Kiev đối xử tồi tệ và diệt chủng." Vì vậy, theo ông Putin, kế hoạch lập ra là thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass ra công lý.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, các nhóm quân của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk đang phát triển một cuộc tấn công. Nhưng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала