Xảy ra cháy tại nhà máy điện nguyên tử Zaporozhye ở Ukraina

© Sputnik / Falin / Chuyển đến kho ảnhNhà máy điện hạt nhân Zaporizhskaya
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhskaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ông Andrei Tuz, phát ngôn viên của Nhà máy điện nguyên tử (NMĐNT) Zaporozhye ở Ukraina thông báo đã xảy ra cháy tại nhà máy.
"Cháy tại nhà máy điện nguyên tử", - ông Tuz cho biết trong một đoạn video đăng trên kênh Telegram của NMĐNT Zaporozhye.
Truyền thông Ukraina công bố đoạn video từ một camera giám sát được cho là của NMĐNT Zaporozhye cho thấy khói bốc lên từ các tòa nhà trong khu vực nhà máy.
Sau đó, Cơ quan nhà nước về tình trạng khẩn cấp của Ukraina cho biết đám cháy xảy ra bên ngoài khu vực NMĐNT Zaporozhye, đã ngắt điện một tổ máy của nhà máy.
Tượng đài Độc lập trên Quảng trường Độc lập ở Kiev, năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina suýt chế tạo bom bẩn hạt nhân
"Vào lúc 26h26’ (9h26’ giờ Hà Nội) tại thành phố Energodar, tổ máy số 3 của NMĐNT Zaporozhye đã bị ngắt khỏi hệ thống truyền tải điện thống nhất (chỉ tổ máy số 4 còn hoạt động). Công tác phòng cháy ở NMĐNT đạt tiêu chuẩn quy định. Đám cháy xảy ra tại khu nhà đào tạo thực hành bên ngoài khu vực NMĐNT", - thông báo nói rõ.
Trước đó, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát các thành phố Berdyansk và Energodar ở vùng Zaporozhye của Ukraina, cũng như khu vực xung quanh NMĐNT Zaporozhye. Thông báo cho biết đội ngũ nhân viên của NMĐNT này đang tiếp tục thực hiện công tác duy trì cơ sở vật chất và kiểm soát tình hình phóng xạ theo chế độ bình thường, môi trường phóng xạ được ghi nhận đảm bảo tiêu chuẩn cho phép. Công ty điều hành nhà máy là Energoatom trước đó lưu ý rằng tất cả các nhà máy điện nguyên tử của Ukraina đang hoạt động bình thường, không có vi phạm nào về quy định an toàn trong vận hành.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала