- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Putin gọi việc tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina là quyết định khó khăn.
Hôm thứ Bảy, nguyên thủ quốc gia Nga gặp gỡ các đại biểu nữ phi công của các hãng hàng không Nga. Trong cuộc gặp này, ông Putin đã nhận được câu hỏi về mục tiêu của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.
"Tôi đã nói về điều đó khi bắt đầu chiến dịch và nói từ trước khi đưa ra quyết định này. Một quyết định khó khăn, không cần nghi ngờ gì nữa", - ông Putin nói để trả lời câu hỏi.

Nga đã cố gắng giải quyết xung đột ở Ukraina theo phương thức hòa bình

Theo lời ông, chính quyền Kiev đã tiến hành hai chiến dịch quân sự ở Donbass, họ đã thất bại, sau đó có các thỏa thuận Minsk, cho thấy "con đường dẫn đến giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột"

"Và chúng ta đã cố gắng, chúng ta đã làm tất cả để các sự kiện phát triển theo chính quỹ đạo hoà bình, nhằm khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina và bảo vệ quyền lợi của cư dân sống trên lãnh thổ này. Còn cư dân yêu cầu gì? Những thứ rất đơn giản: quyền được nói tiếng mẹ đẻ mà trong trường hợp này đối với họ là tiếng Nga, được sống trong khuôn khổ truyền thống, văn hóa của họ. Không có gì đặc biệt cả", - ông Putin nói.

thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Nếu Hoa Kỳ đưa ra lệnh cấm mua dầu của Nga, thị trường thế giới có thể chao đảo
Ông Vladimir Putin nhắc rằng thời gian gần đây chính quyền Kiev đã công nhiên tuyên bố không tuân thủ các thỏa thuận Minsk.
"Mà họ nói về điều đó công nhiên ngay trên TV. Trên Internet. Ở mọi nơi. Họ nói trước công chúng: «Chẳng thích», «Chúng tôi sẽ không thi hành». Đồng thời, họ tiếp tục cáo buộc Nga không tuân thủ các thoả thuận. Đơn giản là như cơn mê sảng. Nhà hát của sự phi lý. Trắng thì bảo là đen, và ngược lại đen thành trắng", - ông Putin nói.

"Mọi người ở Donbass đâu phải là chó hoang"

Ông Vladimir Putin lưu ý rằng trên vùng lãnh thổ này đã có cuộc phong tỏa do phía Ukraina tổ chức, mọi người bị cắt khỏi hệ thống ngân hàng, cắt nguồn cung cấp thực phẩm, lương hưu và trợ cấp.

"Các bạn nghe nhé, mọi người ở Donbass đâu phải là chó hoang. Từ 13 đến 14 hàng ngàn người đã bị giết hại trong những năm qua. Hơn 500 trẻ em bị giết hoặc phải mang thương tật. Nhưng điều đặc biệt không thể dung thứ, là cái mà phương Tây gọi là văn minh đã chọn lối không nhận thấy cảnh tượng đó suốt những năm qua. Các bạn nghe nhé, suốt tám năm!”, - ông Putin nói.

Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng thông báo những người theo chủ nghĩa dân tộc chuẩn bị khiêu khích ở Kharkov

Phá huỷ hầu hết các cơ sở hạ tầng quân sự và phòng không ở Ukraina

“Việc đầu tiên đã làm là phá hủy toàn bộ cơ sở hạ tầng quân sự. Không, không phải toàn bộ, mà là từng phần, chủ yếu là các kho chứa vũ khí, đạn dược, hàng không, hệ thống phòng không. Với các hệ thống phòng không thì việc loại bỏ đòi hỏi khoảng thời gian nhất định: cần mở ra, sau đó triệt hạ. Thực tế việc này đã hoàn thành”, - nguyên thủ quốc gia cho biết.
Nhà lãnh đạo Nga nói thêm, chiến dịch đang tiếp diễn tương ứng với kế hoạch.
“Tôi xuất phát từ thực tế rằng quân đội của chúng ta sẽ giải quyết tất cả các nhiệm vụ được giao phó. Tôi không nghi ngờ điều đó dù chỉ một giây”, - ông Putin nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала