- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chủ tịch Tập Cận Bình: Các biện pháp trừng phạt chống Nga là gánh nặng đối với kinh tế toàn cầu

© AP Photo / Ju Peng / XinhuaChủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình
Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt do tình hình ở Ukraina sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính toàn cầu, năng lượng, chuỗi cung ứng và sẽ trở thành gánh nặng mới cho kinh tế toàn cầu vốn đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết.
Hôm thứ Ba, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh qua video với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Các nhà lãnh đạo của ba nước đã thảo luận về tình hình ở Ukraina, thỏa thuận hạt nhân Iran và hợp tác của Trung Quốc với EU.
"Chúng ta phải nỗ lực chung để giảm tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng" - Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình, cho biết.
Theo ông, "các biện pháp trừng phạt tương ứng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính toàn cầu, tài nguyên năng lượng, vận tải và chuỗi cung ứng, tạo gánh nặng cho nền kinh tế toàn cầu, vốn đang chịu gánh nặng của đại dịch, gây bất lợi cho tất cả các bên."

Trung Quốc sẵn sàng viện trợ nhân đạo cho Ukraina

"Trung Quốc đã đưa ra sáng kiến ​​6 điểm về tình hình nhân đạo ở Ukraina và sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo hơn nữa cho Ukraina", Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, dẫn lời ông Tập Cận Bình, cho biết.

Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
BNG Nga: Các đại sứ quán Nga sống như trong vòng vây và thường xuyên bị tin tặc tấn công

Cần phải được tính đến các quan tâm về an ninh chính đáng của tất cả các nước

"Phía Trung Quốc cho rằng cần tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các nước, tuân thủ các mục đích và nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc, coi trọng các mối quan tâm an ninh chính đáng của tất cả các quốc gia và ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy hòa bình, giải quyết khủng hoảng” - ông Tập Cận Bình nói.

Chủ tịch Trung Quốc nói thêm rằng tình hình Ukraina hiện nay là đáng lo ngại, Trung Quốc vô cùng lấy làm tiếc vì ngọn lửa chiến tranh đã bùng lên trở lại trên lục địa châu Âu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала